MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm một người Nhật Bản Tu vong sau khi tiêm vắc-xin từ lô Moderna nhiễm hạt kim loại

Cơ quan y tế Nhật Bản ngày 7/9 xác nhận đã có thêm một trường hợp Tu vong sau khi tiêm mũi 2 vắc-xin Moderna từ lô vắc-xin bị nhiễm hạt kim loại.
Mục lục

Người đàn ông 49 tuổi tiêm vắc-xin Moderna mũi 2 ngày 11/8 và qua đời vào sáng hôm sau, theo thông tin từ Bộ Y tế. Hiện chưa rõ nguyên nhân Tu vong của người này là do vắc-xin hay do bệnh nền, vì có thông tin cho rằng ông dị ứng với kiều mạch.

Ngày 26/8, khoảng 1,6 triệu mũi Moderna thuộc ba lô vắc-xin (3004667, 3004734 và 3004956) đã bị thu hồi trên khắp Nhật Bản sau khi các hạt lạ được tìm thấy bên trong một số lọ.

Thêm một người Nhật Bản Tu vong sau khi tiêm vắc-xin từ lô Moderna nhiễm hạt kim loại - Ảnh 1.

Mũi vắc-xin mà người đàn ông nói trên được tiêm đến từ một trong ba lô vắc-xin Moderna đã bị đình chỉ. Ông là người thứ ba ở Nhật Bản Tu vong sau khi tiêm vắc-xin liều hai từ các lô bị ảnh hưởng. Nguyên nhân Tu vong của ba người này hiện đang được điều tra.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 1/9 xác nhận vật chất lạ trong các lọ vắc-xin Moderna phân phối ở nước này là các hạt thép không gỉ, không gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Công ty phân phối vắc-xin Moderna tại Nhật Bản - Takeda - nhấn mạnh thép không gỉ cũng được sử dụng trong van tim, thay khớp, chỉ khâu kim loại và ghim bấm. “Do đó, việc tiêm các hạt này vào cơ thể từ lô vaccine ở Nhật Bản không làm tăng các rủi ro y tế”.

Theo kết quả điều tra của Moderna và công ty đóng ống vắc-xin Rovi (Tây Ban Nha), các hạt kim loại có khả năng sinh ra trong quá trình ma sát giữa hai miếng kim loại của dụng cụ đậy nút lọ. Dụng cụ này được làm từ thép không gỉ 316.

Theo RT

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/them-mot-nguoi-nhat-ban-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-tu-lo-moderna-nhiem-hat-kim-loai-2021090721222801.chn)

Chủ đề liên quan:

Moderna nhiễm hạt kim loại
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY