MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 3/12: Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C

(MangYTe) - Dự báo thời tiết hôm nay (3/12), khu vực Hà Nội ít đến quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C; cao nhất 22 - 24 độ C.
Mục lục

Thời tiết hôm nay 3/12: Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, không khí lạnh ở phía Bắc có cường độ ổn định. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4,0 - 7,0 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay (3/12), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4m; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 5m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm nay (3/12), vùng biển Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 3/12, cụ thể: khu vực hà nội ít đến quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. gió đông bắc cấp 2 - 3. sáng và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ c. nhiệt độ cao nhất 22 - 24 độ c.

Phía tây bắc bộ quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. gió nhẹ. sáng và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ c, có nơi dưới 10 độ c. nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ c, có nơi trên 24 độ c.

Phía đông bắc bộ ít đến quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ c; vùng núi 6 - 9 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ c. nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ c.

Khu vực từ thanh hóa - thừa thiên huế, phía bắc ít mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4. sáng và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất, phía bắc 11 - 14 độ c; phía nam 15 - 18 độ c. nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ c; riêng phía bắc 22 - 24 độ c, có nơi trên 24 độ c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận, phía bắc nhiều mây, sáng và trưa có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa rào vài nơi; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4 - 5. phía bắc trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ c, phía nam có nơi trên 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ c, phía nam 27-30 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ c. nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ c, có nơi trên 26 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ c, riêng miền tây 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-312-ha-noi-xuong-10-do-c-troi-ret-dam-ret-hai-442583.html)
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột

  Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột
  Tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột thường xuyên xảy ra với nhiều người vào mùa đông, nhất là khi nhiệt độ liên tục giảm như những ngày gần đây.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn

  Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn
  Ngân hàng đã trữ được hơn 200 mẫu. Nhờ nguồn “vốn” này sẽ có nhiều trẻ mắc bệnh suy tủy, ung thư máu, thalassemia… được chữa khỏi.
 • Nhiệt độ cao giết ch*t tinh trùng như thế nào?

  Nhiệt độ cao giết ch*t tinh trùng như thế nào?
  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các hoạt động trong nhiệt độ cao như tắm nước nóng, môi trường làm việc hay sốt cao...cũng có thể giết ch*t tinh trùng.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?

  Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?
  Mẹ cháu đi khám và được BS chẩn đoán là có u trung thất lệch chỗ. BS có chỉ định là mổ. Cháu băn khoăn muốn hỏi là bệnh này thì mổ ở BV chuyên khoa nào là tốt nhất ạ? (Tuấn Đạt - Cao Bằng)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY