MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thủ đô Tokyo rực sáng, đếm ngược 100 ngày tới Olympic

Thủ đô Tokyo rực rỡ trong những ánh đèn đầy màu sắc để đánh dấu cột mốc 100 ngày trước Thế vận hội Olympic 2020, dù vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải liên quan đến dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

ngày 14/4, nhiều địa điểm tại thủ đô tokyo của nhật bản đã được trang trí bằng những ngọn đèn đủ màu sắc, nhằm đánh dấu cột mốc 100 ngày trước khi diễn ra thế vận hội olympic tokyo 2020.

Các địa điểm tổ chức thi đấu cùng nhiều công trình nổi tiếng ở tokyo đều được thắp sáng bằng những ngọn đèn rực rỡ, nhằm thắp sáng lên một tia hy vọng cho một kỳ thế vận hội thành công giữa dịch bệnh covid-19.

Mặc dù chỉ còn 100 ngày nhưng hiện vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp dành cho giới chức tokyo về việc tổ chức một trong những sự kiện thể thao quan trọng hàng đầu thế giới như olympic. vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là sự an toàn của những người tham dự thế vận hội, khi một lượng lớn vận động viên từ nước ngoài sẽ đến nhật bản trong những ngày tới, trong khi tỷ lệ tiêm chủng ở nhật bản đang ở mức tương đối thấp.

[Thành phố Matsuyama của Nhật Bản hủy lễ rước đuốc Olympic]

Dù Thủ tướng Suga Yoshihide cam kết Nhật Bản sẽ sở hữu 100 triệu liều vaccine cho đến trước tháng 7/2021, song cho đến nay Nhật Bản mới chỉ tiêm chủng cho khoảng 1,1 triệu người, chưa được 1% của con số 126 triệu dân cư, trong đó mới có khoảng 0.4% được tiêm đủ hai liều.

Theo hãng cnn, một số tình nguyện viên nước ngoài cho biết họ đã hỏi giới chức tokyo về cách thức bảo vệ cho người nước ngoài tham dự và làm việc tại olympic. tuy nhiên, giới chức nhật bản không đề cập gì đến việc tiêm vaccine hay xét nghiệm covid-19 dành cho những tình nguyện viên nước ngoài này.

Với làn sóng lây nhiễm vẫn chưa được khống chế, hiện có không ít ý kiến lo ngại về nguy cơ nhật bản chưa thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh trước khi olympic chính thức khai mạc vào ngày 23/7 tới./.

Thu do Tokyo ruc sang, dem nguoc 100 ngay toi Olympic hinh anh 1Đồng hồ đếm ngược 100 ngày tới Olympic. (Ảnh: Olympic)

Vi Diệu (Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thu-do-tokyo-ruc-sang-dem-nguoc-100-ngay-toi-olympic/705940.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY