MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: 10 ngày tới là đỉnh dịch

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. “Chúng ta không thể chủ quan mặc dù công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch đã được thực hiện hết sức quyết liệt”, Thứ trưởng cho hay.
Mục lục

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết thêm, thời gian mở cửa của Bệnh viện C Đà Nẵng là ngày 7/8; hai bệnh viện còn lại thuộc thẩm quyền của thành phố Đà Nẵng nên sẽ do UBND TP Đà Nẵng quyết định.

Đến thời điểm này, 12 cán bộ y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã lắp đặt xong trang thiết bị, hệ thống oxy, khí nén theo tiêu chuẩn của Khoa Hồi sức cấp cứu điều trị cho những bệnh nhân nặng. Khả năng thu dung, điều trị lên đến 20 bệnh nhân.

Dự kiến trong chiều 5/8, đơn vị Hồi sức cấp cứu sẽ đón 3 bệnh nhân COVID-19 nặng, đang thở máy và chạy ECMO từ Bệnh viện Đà Nẵng về điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bác sỹ ở Đồng Nai mắc COVID-19 đi những đâu?

Trước khi cách ly, bác sỹ mắc COVID-19 ở Đồng Nai đã thực hiện một số ca mổ cho bệnh nhân cũng như tiếp xúc nhiều người khác trong bệnh viện. Khoa Ung bướu của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sau đó đã được cách ly phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. Hơn 400 người tiếp xúc F1, F2 cũng đã được cách ly và xét nghiệm y tế theo quy định.

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiên

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang họp khẩn, triển khai cách biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca đầu tiên dương tính COVID -19.

Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì khi gần 400 nhân viên tiếp xúc với loạt bệnh nhân mắc COVID-19?

Gần 400 nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc hoặc liên quan đến bệnh nhân 449, 450, 517, 669 đều được xét nghiệm COVID-19 lần 2 và cho kết quả âm tính, giám đốc BV Chợ Rẫy Nguyễn Trí Thức xác nhận với Tiền Phong

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thu-truong-bo-y-te-nguyen-truong-son-10-ngay-toi-la-dinh-dich-1700443.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY