MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Dịch tay chân miệng lan đến Đà Nẵng

Sau khi bùng phát ở miền Nam, lan đến Quảng Ngãi, 2 tuần trở lại đây, bệnh tay chân miệng ở trẻ em đang có xu hướng tăng nhanh tại Đà Nẵng.
Mục lục
Gần một tuần nay, Trung tâm Phụ sản - Nhi thuộc Bệnh viện đà nẵng tiếp nhận trung bình 70 đến 90 ca trẻ em mắc bệnh mỗi ngày, gần một nửa trong số đó là trẻ trên địa bàn thành phố. Cả khu vực nội trú có 50 giường đều chật kín chỗ và đang trong tình trạng quá tải.

Bác sỹ Hồ Thị Dung Diễm - Trưởng Phòng Nhi 2, cho biết: “Năm nay bệnh có chiều hướng tăng cao đột biến, nhất là trong 2 tuần trở lại đây. Tính riêng trong ngày 14/6 bệnh viện đã tiếp nhận hơn 60 ca”.

Qua xét nghiệm một số bệnh nhi ở đà nẵng cho thấy đến nay chưa phát hiện chủng virus nguy hiểm EV 71 (có thể gây biến chứng nặng), nhưng đáng lo ngại là số ca nhiễm bệnh có xu hướng tiếp tục tăng cao.

Trước tình hình này, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã có văn bản khẩn gửi các trường học và Đội Y tế dự phòng các quận, huyện tăng cường công tác giám sát bệnh cũng như một số loại bệnh dễ lây nhiễm khác, đặc biệt là các cơ sở mầm non.

Ngành y tế thành phố khuyến cáo người dân nên chủ động phòng bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh ăn uống, mở cửa phòng để diệt vi khuẩn. Khi trẻ em sốt cao kèm nổi các mụn nước đỏ ở lòng bàn tay, bàn chân hoặc mụn nước toàn thân thì cần đưa ngay đến cơ sở y tế. Không nên tự ý điều trị bệnh ở nhà, vì sẽ rất dễ xảy ra biến chứng do sức đề kháng của trẻ em yếu.

Theo Minh Nhật - Vnexpress

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY