MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm có thể gây hại cho gan

Một số thực phẩm dưới đây có thể gây hại cho gan bạn cần cân nhắc trước khi ăn nhé.
Mục lục

Măng tươi

măng tươi
Ảnh minh họa.

Măng là thực phẩm được sử dụng rộng rãi. tuy nhiên, một số loại măng, đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong. trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230mg trong 1kg măng củ. khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axít cyanhydric (hcn), là một chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.

Đồ chiên rán

Ăn quá nhiều đồ chiên rán, thức ăn nhanh sẽ khiến cơ thể không thể thải độc được, từ đó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

Ăn quá nhiều đồ chiên rán, thức ăn nhanh sẽ khiến cơ thể không thể thải độc.

Trái cây nhiều đường

Ăn một số loại trái cây chứa nhiều đường, sẽ làm cho chức năng của gan bị tăng lên, mặt khác sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ insulin của cơ thể, quá trình đốt cháy chất béo sẽ rất khó.

Lượng đường trong trái cây quá nhiều, ăn vào cơ thể sẽ dư thừa nếu không được cơ thể hấp thu sẽ tích tại thành mỡ, lâu dần thành gan nhiễm mỡ.

Thịt dê

Thịt dê, thực phẩm nên tránh đối với người bệnh gan: thịt dê là thực phẩm có tính nóng, ngọt và có hàm lượng protein, lipid cao. vì vậy, nếu người bị bệnh gan ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ khiến gan hoạt động tích cực và tạo thêm gánh nặng cho gan. làm cho gan không thể hoàn thành nhiệm vụ trao đổi chất và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. bởi vậy những người mắc bệnh gan tuyệt đối không nên ăn thịt dê để đảm bảo gan một cách tốt nhất bạn nhé

Gừng

Gừng không tốt đối với người bệnh gan: gừng là thực phẩm rất tốt đối với mọi người, nhưng do gừng có chứa nhiều volatile khi biến chất sinh ra chất safrole gây lên biến tính xấu, không tốt đối với những người bệnh gan, đặc biệt là viêm gan. nó làm hoại tử tế bào gan và gây ảnh hưởng cho gan dẫn đến chứng gan nặng bị bất bình thường, làm cho bệnh viêm gan ngày càng trở nên xấu đi.

Đồ uống có hàm lượng đường cao

Fructose có trong nhiều thực phẩm chế biến và đồ uống như soda, ngay cả bánh mì và bánh quy giòn. Nghiên cứu cho thấy dùng nhiều fructose không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, mà còn có thể dẫn đến tổn thương gan.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-co-the-gay-hai-cho-gan-27779.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-co-the-gay-hai-cho-gan/20210228031658995)

Chủ đề liên quan:

chất béo gan nhiễm mỡ măng tươi
  • Chữa viêm họng bằng cỏ nhọ nồi

    Chữa viêm họng bằng cỏ nhọ nồi
    Theo Đông y, cỏ nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, chảy máu cam, mề đay...
  • Chất béo và đường làm giảm chức năng nhận thức

    Chất béo và đường làm giảm chức năng nhận thức
    Các nhà khoa học tại Đại học bang Oregon (Mỹ) cho biết, chế độ ăn nhiều chất béo và đường gây ra hàng loạt thay đổi ở các vi khuẩn đường ruột...
  • Vai trò của kẽm với sức khỏe

    Vai trò của kẽm với sức khỏe
    Kẽm là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể người, bởi vì kẽm tham gia đắc lực trong sự chuyển hóa, phát triển và tồn tại của con người.
  • 9 thực phẩm phản tác dụng nếu ăn quá nhiều

    9 thực phẩm phản tác dụng nếu ăn quá nhiều
    Đây là những thực phẩm nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng của chúng, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
  • Tuyệt chiêu phòng tránh gan nhiễm mỡ

    Tuyệt chiêu phòng tránh gan nhiễm mỡ
    Số bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ ngày càng cao do nhiều nguyên nhân như tress, béo phì... vì vậy cách phòng tránh tối đa căn bệnh này luôn là điều được quan tâm.
  • 6 món ăn cho người thiếu máu

    6 món ăn cho người thiếu máu
    Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây thiếu máu chủ yếu do tỳ vị suy nhược, dinh dưỡng không đầy đủ nhất là thiếu sắt, mất máu sau chấn thương, phẫu thuật,…
  • 4 loại vắc-xin cần tiêm trước khi mang thai

    4 loại vắc-xin cần tiêm trước khi mang thai
    Tiêm phòng trước khi mang thai là rất cần thiết để an toàn cho cả mẹ và con. Tùy vào điều kiện của từng người có thể tiêm nhiều hay ít các loại vắc-xin.
  • 5 hiểu nhầm về bệnh gan nhiễm mỡ

    5 hiểu nhầm về bệnh gan nhiễm mỡ
    Mỡ gan là bệnh nhiều nam giới mắc phải, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về bệnh mỡ gan, điển hình có 5 nhầm lẫn sau.
  • Cấp cứu khi bị sét đánh về y học

    Cấp cứu khi bị sét đánh về y học
    Từ đầu tháng 5 đến nay, rải rác ở các địa phương đã xảy ra một số vụ sét đánh đã gây tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng cho nhiều người.
  • Vì sao nên bổ sung vitamin K?

    Vì sao nên bổ sung vitamin K?
    Ai cũng biết, vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không phải ai cũng biết.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY