MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thuốc chữa viêm khớp Nhật giúp tăng tỷ lệ sống ở bệnh nhân COVID-19

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy tỷ lệ Tu vong ở khoảng 350 bệnh nhân COVID-19 sử dụng Actemra là 28% - thấp hơn 7,5% so với khoảng 400 bệnh nhân COVID-19 khác không sử dụng Thuốc này.
Mục lục

Thuoc chua viem khop Nhat giup tang ty le song o benh nhan COVID-19 hinh anh 1Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

theo phóng viên ttxvn tại tokyo, kết quả do các nhà khoa học tại đại học hoàng gia london (anh) và một số tổ chức khác phối hợp thực hiện cho thấy tỷ lệ Tu vong ở khoảng 350 bệnh nhân covid-19 sử dụng actemra là 28% - thấp hơn 7,5 điểm phần trăm so với khoảng 400 bệnh nhân covid-19 khác không sử dụng Thuốc này. một loại Thuốc viêm khớp dạng thấp khác cũng cho kết quả tương tự.

Thuốc actemra có tác dụng kiềm chế phản ứng quá mức của hệ miễn dịch. hiện Thuốc này đang được nhật bản, anh và một số nước trên thế giới sử dụng để điều trị các mắc

[Hàn Quốc tiếp tục sử dụng Thuốc Remdesivir cho bệnh nhân COVID-19]

Trước đó, Thuốc chỉ được sử dụng hạn chế trên các bệnh nhân nặng, phải sử dụng tới máy thở.

Lý giải về quyết định trên, bộ y tế, lao động và phúc lợi nhật bản (mhlw) cho biết bộ đã nhận được các dữ liệu bổ sung từ nhà sản xuất và xác nhận tính hiệu quả của remdesivir ở các bệnh nhân khác ngoài nhóm bệnh nhân nguy kịch.

Tuy nhiên, do nguồn cung có hạn nên Thuốc chỉ được phân phối tới các cơ sở y tế dự định sẽ sử dụng Thuốc này để chữa trị cho các bệnh nhân nguy kịch.

Thuoc chua viem khop Nhat giup tang ty le song o benh nhan COVID-19 hinh anh 2Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 2/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thuốc từng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới như một phương pháp điều trị hiệu quả đối với covid-19 hồi mùa hè năm ngoái sau khi các thử nghiệm ban đầu cho thấy một số hứa hẹn.

Thuốc này hiện được cấp phép sử dụng điều trị ở hơn 50 quốc gia. tại nhật bản, Thuốc được cấp phép lưu hành vào tháng 5/2020.

Hiện mhlw cũng đang cân nhắc khả năng chỉ sử dụng vắcxin phòng của pfizer/biontech cho những người từ 16 tuổi trở lên. tháng trước, pfizer đã trở thành hãng dược phẩm đầu tiên nộp đơn xin cấp phép lưu hành vắcxin phòng ở nhật bản.

Đài truyền hình nhk dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết mhlw đang xem xét không cho phép sử dụng loại vắcxin này đối với những người từ 15 tuổi trở xuống bởi vì cuộc đang được tiến hành đối với vắcxin này ở nhật bản chỉ có sự tham gia của những người trên 20 tuổi, trong khi các khác được tiến hành ở nước ngoài lại không có đủ dữ liệu về những người từ 15 tuổi trở xuống.

Ngoài ra, nguy cơ trẻ mắc có triệu chứng nghiêm trọng cũng khá thấp. trước đó, nhật bản đã ký thỏa thuận mua 60 triệu liều vắcxin của pfizer/biontech trong nửa đầu năm 2021./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện: Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thuoc-chua-viem-khop-nhat-giup-tang-ty-le-song-o-benh-nhan-covid19/688953.vnp)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY