MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tiệm cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa... được hoạt động lại ở Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn cho phép từ ngày 24-9, người dân trong tỉnh được đi tập thể dục trong công viên, chơi thể thao ngoài trời, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa xem xét cho hoạt động trở lại.
Mục lục

Chiều 23-9, ubnd tỉnh khánh hòa có công văn khẩn về việc điều chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo chỉ thị 18 của chủ tịch ubnd tỉnh. việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn kể từ 0 giờ ngày 24-9 cho đến khi có thông báo mới, trong đó có một số điều chỉnh, bổ sung.

Theo đó, kể từ ngày 24-9, người dân được phép đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như tennis, golf... trong vùng xanh.

Các dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, sửa chữa điện - nước, cửa hàng tạp hóa… trong vùng xanh cũng được hoạt động trở lại nhưng các chủ cơ sở kinh doanh phải đăng ký với các xã, phường, khi được cấp phép mới được mở cửa.

Tiệm cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa... được hoạt động lại ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Tầm soát Covid-19 trong cộng đồng để bóc tách F0 ở Nha Trang

Sau ngày 15-10, tỉnh khánh hòa cho mở cửa dạy học trực tiếp trở lại. theo tỉnh khánh hòa, kế hoạch cho dạy học trở lại bởi theo lộ trình, tất cả giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã được tiêm mũi 2 vắc xin đủ 14 ngày vào giữa tháng 10.

Hơn 2 tuần qua, khánh hòa không phát hiện ca mắc covid-19 trong cộng đồng; các ca mắc mới trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa giảm rất nhiều. đến nay, toàn tỉnh đã có 753.303 người được tiêm vắc xin mũi 1, chiếm 83,54% và 82.123 người được tiêm mũi 2, chiếm 9,11%.

Trong tổng số 968 thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, 802 thôn, tổ dân phố đạt "vùng xanh", chiếm gần 82,9%; chỉ còn 62 thôn, tổ dân phố "vùng vàng"; 58 thôn, tổ dân phố "vùng cam" và 46 thôn, tổ "vùng đỏ".

Theo Người lao động

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tiem-cat-toc-goi-dau-cua-hang-tap-hoa-duoc-hoat-dong-lai-o-khanh-hoa-20210923195742539.htm)

Chủ đề liên quan:

khánh hòa Vùng đỏ vùng xanh xã hội
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY