MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tình cờ nhưng hoàn hảo: Một khách sạn Italy bất ngờ đáp ứng tiêu chuẩn thời dịch bệnh

(Tổ Quốc) - Kiến trúc Trung Cổ, thị trấn vắng vẻ và làng quê hẻo lánh đã tạo nên công thức tuyệt vời cho một khách sạn nước Italy thời Covid-19.
Mục lục

Từ những năm 1990, italy đã đi tiên phong trong mô hình du lịch được gọi là "albergo diffuso" (khách sạn rải rác). mô hình này lên ý tưởng thiết lập một mô hình khách sạn vào trong các tòa nhà nằm rải rác ở ngôi làng bỏ hoang.

Toàn cảnh khách sạn

Hầu hết các ngôi làng cổ ở Italy có rất ít dân cư ở bởi hầu hết mọi người thường chuyển đến các thành phố lớn để tìm việc làm. Điều đó đồng nghĩa với nhiều ngôi nhà bỏ trống và không có người ở.

Các chủ khách sạn đã lấy cảm hứng từ sự trống rỗng của các ngôi làng như vậy và biến chúng thành những phòng khách sạn hạng sang. thành công ban đầu của vaccine mang đến hi vọng khả năng hồi phục cho ngành du lịch. nhiều du khách có thể muốn tìm đến không gian thoáng đãng đáp ứng thực hiện quá trình giãn cách xã hội và điều này rất phù hợp với mô hình khách sạn đặc biệt này.

Phòng nghỉ bên trong khách sạn

Trở lại những năm 1990, một doanh nhân có tên là daniele kihlgren đã tình cờ đi qua thị trấn thời trung cổ có tên là santo stefano di sessanio ở miền trung nước italy – abruzzo.

Kihlgren đã tìm kiếm cơ hội phát triển du lịch ở ngôi làng bỏ hoảng mà anh đi qua.

"Tôi đã dành nhiều năm nghiên cứu về cảnh quan ngôi làng. Mọi thứ thật hoàn hảo. Tôi đã gặp một người bạn và thảo luận về tiềm năng của ngôi làng để có thể xây dựng nó thành một khu tái định cư ở đây", Kihlgren nói.

Đó là khởi đầu làm nên thương hiệu khách sạn sextantio của nước italy.

Không gian và khoảng cách

Ở santo stefano di sessanio – ngôi làng bị bỏ hoang trong thời gian dài, du khách ở các phòng nghỉ trong khách sạn này có thể thực hiện các chuyến picnic trên đỉnh núi. các món ăn dân dã như bánh mì, pho mát, rượu vang, trái cây và thịt đông lạnh. ngôi làng vẫn giữ nguyên nét cổ xưa ban đầu có quán cà phê ở quảng trường trong khi người dân địa phương vẫn duy trì làm các sản phẩm thủ công phục vụ du khách đến đây. các món ngon địa phương luôn hấp dẫn đặc biệt với khách hàng.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến du lịch của italy nhưng ý tưởng và sự tồn tại theo thời gian dài của mô hình khách sạn truyền thống này đang cứu sống ngành du lịch nước italy.

Ông nunzia taraschi – giám đốc của khách sạn sextantio le grotte della civita khẳng định mô – típ trong khách sạn không thay đổi bất kỳ điều gì trong dịch bệnh.

"vì ý tưởng không thương mại hóa nên khách sạn chúng tôi không có nhiều phòng. phòng nghỉ bên trong các ngôi nhà nhỏ giữ khoảng cách nhất định với các phòng khác. mô hình thiết kế như vậy vốn dĩ đã duy trì trong thời gian dài và mang lại lợi thế hút khách vào thời điểm hiện tại vì nó tối ưu hóa sử dụng về khoảng cách và không gian", bà nunzia tarasch nhấn mạnh.

"có những khách hàng đã ở khách sạn cách đây vài tuần và nói rằng họ cảm thấy an toàn hơn cả ở nhà trong thành phố", bà nói.

Hồng Nhung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tinh-co-nhung-hoan-hao-mot-khach-san-italy-bat-ngo-dap-ung-tieu-chuan-thoi-dich-benh-20201126162536255.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY