MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại Quảng Ninh sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước 20/4

(MangYTe) - Đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt I năm 2021, Quảng Ninh sẽ tiêm 4.100 liều cho toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.
Mục lục

Từ ngày 9/4, ngành y tế quảng ninh tiếp tục triển khai tiêm vắc xin astra zeneca phòng covid-19 đợt i cho các lực lượng tuyến đầu của tỉnh. công tác tiêm chủng được thực hiện trên cơ sở bám sát quy trình của bộ y tế, an toàn, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành tiêm chủng trước ngày 20/4.

Quảng Ninh: Toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước 20/4 - Ảnh 1.

Toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch sẽ được tiêm vắc xin phòng covid-19 trước 20/4

Trong ngày 9/4, bệnh viện sản nhi quảng ninh đã tiến hành tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho 30 nhân viên y tế. bệnh viện này là một trong những đơn vị y tế được ưu tiên tiêm chủng covid-19 đợt i năm 2021 của tỉnh với 510 liều được phân bổ.

Bệnh viện đã lên kế hoạch tiêm chủng liên tục từ 9/4 và sẽ hoàn thành trong ngày 16/4. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn tiêm chủng, đảm bảo thực hiện đúng, đủ theo quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế, nhất là các khâu sàng lọc trước tiêm và theo dõi sau tiêm.

Đợt tiêm chủng vắc xin covid-19 đợt i năm 2021, quảng ninh sẽ tiêm 4.100 liều cho toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại: trung tâm y tế đông triều, bệnh viện việt nam-thụy điển uông bí, bệnh viện sản nhi quảng ninh, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện số 2, trung tâm y tế vân đồn, trung tâm y tế bình liêu, trung tâm y tế hải hà, bệnh viện số 1, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và toàn bộ nhân viên tại cửa khẩu các địa phương móng cái, hải hà, bình liêu và cảng hàng không quốc tế vân đồn.

Các đơn vị này đang gấp rút hoàn thiện kế hoạch chi tiết để triển khai tiêm chủng trong thời gian sớm nhất. ngành y tế cũng tăng cường tập huấn, hỗ trợ các đơn vị triển khai trên cơ sở an toàn, hiệu quả.

Là địa phương trọng điểm, tuyến đầu, quảng ninh phấn đấu tất cả người dân trong diện đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm vắc xin covid-19. đây là giải pháp quan trọng và hiệu quả để phòng chống dịch covid-19, đảm bảo ổn định để phát triển.

THÀNH NAM

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/toan-bo-luc-luong-tuyen-dau-phong-chong-dich-tai-quang-ninh-se-duoc-tiem-vac-xin-phong-covid-19-truoc-20-4-20210410064223458.htm)
 • Bác sĩ diễn kịch giúp công an bắt nghi phạm giết 2 người

  Bác sĩ diễn kịch giúp công an bắt nghi phạm giết 2 người
  Nghi ngờ nam thanh niên đang điều trị tại bệnh viện là nghi phạm gây ra vụ án giết người vừa xảy ra trên địa bàn, kíp trực tại bệnh viện này đã cố gắng kéo dài thời gian chữa trị rồi bí mật báo cho cơ quan công an.
 • Ngành y - lòng nhân đạo và pháp luật

  Ngành y - lòng nhân đạo và pháp luật
  Sau một giấc mơ dài, tôi bừng tỉnh dấy, bàng hoàng, có cảm giác như mọi chuyện mới xảy ra ngày hôm qua, bởi lẽ ngành Y - lòng nhân đạo - pháp luật luôn liên quan mật thiết với nhau và đến ngàn đời vẫn thế! Không thể tách biệt nhau!
 • GS.TS. Nguyễn Anh Trí:“Bệnh nhân là người nuôi sống chúng ta”

  GS.TS. Nguyễn Anh Trí:“Bệnh nhân là người nuôi sống chúng ta”
  Vừa qua, Bộ Y tế đã ký quyết định phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế...Xin gửi đến bạn đọc ý kiến của Gs.Ts.Nguyễn Anh Trí, giám đốc Viện huyết học truyền máu TW
 • Cấp cứu khi bị sét đánh về y học

  Cấp cứu khi bị sét đánh về y học
  Từ đầu tháng 5 đến nay, rải rác ở các địa phương đã xảy ra một số vụ sét đánh đã gây tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng cho nhiều người.
 • Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học

  Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học
  Hiện nay không chỉ nhân viên y tế - những người tiếp xúc trực tiếp hay thường xuyên chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV mới có nguy cơ phơi nhiễm HIV
 • Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều

  Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều
  Những quy định trong luật pháp về “cái chết nhân đạo” đã được ghi trong luật của một số quốc gia, nhưng đây là một trong những luật gây tranh cãi nhiều nhất.
 • Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A.
 • Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)

  Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)
  Suốt 2 ngày, người mẹ hầu như không ăn không ngủ, luôn túc trực bên giường bệnh và có thể khóc bất cứ khi nào. Dù đã thấy tia hi vọng con gái được cứu sống, vậy điều gì đã làm cho người mẹ rơi vào trầm cảm nhanh đến vậy?
 • Nâng cấp người bệnh

  Nâng cấp người bệnh
  Nhiều người than: vào bệnh viện rộng lớn, làm xét nghiệm này, chụp phim nọ… không biết đằng nào mà lần, cứ đi đâu cũng phải hỏi, làm gì cũng phải hỏi, chỉ mỗi việc đi tìm đường thôi cũng mất nửa thời gian.
 • Nhà báo đồng hành với y tế cơ sở, với thầy thuốc

  Nhà báo đồng hành với y tế cơ sở, với thầy thuốc
  Mới đây, Sở Y tế Đồng Nai kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức họp mặt với anh em báo chí trong và ngoài tỉnh nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY