MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP HCM: 160 mẫu xét nghiệm Covid-19 của chuyên gia nước ngoài đang chờ kết quả

TP HCM đã lấy 342 mẫu xét nghiệm Covid-19 của chuyên gia đến từ các nước, trong đó 182 có kết quả âm tính, 160 đang chờ kết quả.
Mục lục

Sáng 25-2, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương liên quan về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. BS CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, chỉ đạo trung tâm y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và ban điều hành khu cách ly kiểm dịch, phân công trách nhiệm từng thành viên.

Đối với các khu cách ly kiểm dịch quận, huyện, cần khẩn trương rà soát lại quy trình đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) hướng dẫn, đặc biệt là các quy trình vận hành trong khu cách ly.

Lắp đặt camera ở các vị trí phù hợp và trích xuất được dữ liệu nhằm giám sát việc tuân thủ các quy định của người cách ly trong khu cách ly. Tổ chức cung cấp suất ăn cho người được cách ly kiểm dịch phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời chống lây nhiễm chéo trong quá trình giao nhận. Tổ chức cập nhật kịch bản quận, huyện về ứng phó dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình mới…

TP HCM: 160 mẫu xét nghiệm Covid-19 của chuyên gia nước ngoài đang chờ kết quả - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Giao HCDC rà soát và cập nhật các hướng dẫn về quy trình, yêu cầu của khu cách ly kiểm dịch quận, huyện; chú ý các biện pháp giúp tránh tiếp xúc giữa người được cách ly với nhau, phun khử khuẩn, xử lý chống lây nhiễm chéo trong nhà vệ sinh công cộng ở khu cách ly...

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 mới nhất sáng cùng ngày, HCDC cho biết đã 14 ngày qua TP HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 16 trường hợp đang điều trị. TP vẫn đang triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP HCM sau Tết; tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh, thành khác về TP tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, các khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Về giám sát các trường hợp là chuyên gia nhập cảnh từ ngày 1-1 đang làm việc tại tp hcm, đã lấy mẫu xét nghiệm cho 191 chuyên gia người nhật, tất cả đều có kết quả âm tính. ngoài ra, trong 342 mẫu xét nghiệm covid-19 của chuyên gia đến từ các nước khác, 182 có kết quả âm tính, 160 đang chờ kết quả…

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tp-hcm-160-mau-xet-nghiem-covid-19-cua-chuyen-gia-nuoc-ngoai-dang-cho-ket-qua-20210225203550668.chn)

Chủ đề liên quan:

xét nghiệm covid-19
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY