MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP HCM phát hiện thêm một trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Trưa ngày 1/10, Sở Y tế TP HCM cho biết, ngày 29/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ (Mpox).
Mục lục

Theo đó, ngày 28/9, một bệnh nhân nam, 34 tuổi (thường trú tại huyện Bình Chánh) đến khám tại Bệnh viện Da liễu với các dấu hiệu nghi ngờ mắc Mpox.

Bệnh viện Da Liễu đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TPHCM. Một ngày sau đó, kết quả xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus Mpox. Bệnh nhân hiện đang cách ly điều trị.

TP HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.TP HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.

Sau khi có kết quả mắc mpox, hcdc điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong vòng 21 ngày trước khi khởi bệnh. theo điều tra dịch tễ, chưa ghi nhận yếu tố tiếp xúc người nước ngoài hoặc đi nước ngoài trong thời gian gần đây.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà 21 ngày. Hiện, những người tiếp xúc hiện sức khỏe bình thường, chưa ghi nhận dấu hiệu mắc bệnh. HCDC tiếp tục điều tra, theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân và người tiếp xúc.

Theo Sở Y tế TP HCM, trường hợp bệnh nhân mắc Mpox trước đó tạm trú tại TP HCM (bệnh nhân thứ 3) sức khỏe ổn định và vẫn được cách ly điều trị. Ngoại trừ 1 người tiếp gần với người này tại Bình Dương đã mắc Mpox thì những người tiếp xúc còn lại chưa ghi nhận dấu hiệu bệnh. Như vậy, tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh Mpox.

Ngành y tế TP HCM khuyến cáo, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.Ngành y tế TP HCM khuyến cáo, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Ngành y tế TP HCM khuyến cáo, người dân nếu phát hiện bản thân hoặc người xung quanh có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Mpox cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị đúng.

Người bị bệnh cần tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của nhân viên y tế trong chăm sóc điều trị cho bản thân, giảm thiểu các biến chứng cũng như thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng lây nhiễm. Người bệnh đồng thời cũng cần phối hợp truyền thông cho những người tiếp xúc gần với mình để phát hiện sớm triệu chứng bệnh và ngăn chặn sự lây lan.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tp-hcm-phat-hien-them-mot-truong-hop-mac-benh-dau-mua-khi-5740061.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY