MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khai báo y tế điện tử với lĩnh vực du lịch

TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn đề nghị các cơ sở, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đồng loạt thực hiện khai báo y tế điện tử để phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Mục lục

Chiều tối 25/2, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản khẩn hướng dẫn khai báo y tế điện tử và tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực du lịch trong tình hình mới.

Chú thích ảnh

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trên tinh thần quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh, để kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo tối đa mọi hoạt động du lịch trong giai doạn hiện nay, Sở đã có văn bản khẩn đề nghị các cơ sở, doanh nghiệp du lịch thực hiện triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các biểu mẫu đánh giá mức độ, chống dịch bệnh COVID-19 đối với hoạt động lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan du lịch trên địa bàn; đồng thời nghiêm túc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng tác nghiệp, chống dịch (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện công việc hỗ trợ kịp thời truy tìm, xác định địa điểm, lịch trình chuyển các nguồn khi có lây nhiễm trong cộng đồng, giúp ngăn chặn sớm và kiểm tra dịch bệnh COVID-19.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị tất cả các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp du lịch vận chuyển, người lao động thuộc quyền quản lý đồng loạt cài đặt các ứng dụng VHD (Vietnam Health Declaration), Bluezone, Ncovi và thực hiện báo cáo y tế bằng mã QR Code cá nhân. Đồng thời, các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp du lịch thực hiện đăng ký QR Code mã hóa công cộng và dán mã QR Code tại cổng ra vào để người lao động cũng như người dân, du khách có thể thỏa thuận liên kết tiện lợi, nhanh chóng khai báo y tế trong quá trình đi và đến hay còn gọi là “Check in/out y tế bằng mã QR Code tại địa điểm đến.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thường xuyên cập nhật tình hình lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên trang tin tức về dịch bệnh viêm nhiễm đường hấp dẫn COVID-19 của Bộ Y tế (https://ncov.moh.gov.vn); tuân thủ các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về việc triển khai các hoạt động phòng chống lây nhiễm COVID-19 trong lĩnh vực du lịch; có phương pháp chống, cách xử lý, công cụ xử lý có thể có trường hợp phát sinh nếu nhiễm bệnh qua đường sức khỏe của khách du lịch, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/du-lich/tp-ho-chi-minh-huong-dan-khai-bao-y-te-dien-tuvoi-linh-vuc-du-lich-20210225205008353.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY