MangYTe

Khoa học hôm nay

TP Hồ Chí Minh: Sương mù dày đặc từ sáng đến trưa, cảnh báo bụi mịn cao

Tới trưa 22/7, hiện tượng này đã giảm nhưng từ trên cao, người dân vẫn có thể quan sát được màn sương mờ bao trùm thành phố.
Mục lục

Sáng ngày 22/7, người dân tp hồ chí minh vô cùng bất ngờ khi chứng kiến khắp các tuyến đường, tòa nhà từ trung tâm ra vùng ven thành phố được bao phủmột lớp sương mùnhìn y hệt như tp đà lạt. nhiều người tham gia giao thông bày tỏ sự thích thú, chụp lại khoảnh khắc này, một số khác phải bật đèn xe để thuận tiện cho việc tham gia giao thông.

Hình ảnh sương mù dày đặc ở TP Hồ Chí Minh sáng ngày 22/7.

Hình ảnh sương mù dày đặc ở tp hồ chí minh sáng ngày 22/7.

Hiện tượng này ở tp hồ chí minh được các chuyên gia nhận định do độ ẩm cao, lượng hơi nước dày đặc có sẵn trong không khí, gió yếu giữ lại hơi nước ở tầng thấp nên ngưng tụ thành lớp sương mù dày đặc. do nhiều ngày liền tphồ chí minh có mưa lớn kéo dài, độ ẩm trong không khí cao cũng là một điều dễ hiểu.

TP.HCM: Sương mù dày đặc từ sáng kéo dài đến trưa, cảnh báo ô nhiễm không khí, bụi mịn cao - Ảnh 3.

Trưa ngày 22/7 khi nhiệt độ lên cao, tình trạng sương mù đã giảm đáng kể

Đến trưa cùng này, tình hình sương mù đã giảm tuy nhiên từ phía các toà nhà, người dân vẫn còn nhìn thấy lớp sương mờ bao quanh thành phố.

Theo nền tảng dự báo thời tiết accuweather cập nhật, chất lượng không khí vào thời điểm 12h trưa ở tp hồ chí minh thuộc mức mức chấp nhận được. tuy nhiên, các nhóm đối tượng nhạy cảm có thể sẽ xuất hiện triệu chứng cảm nhẹ nếu tiếp xúc quá lâu với không khí này.

TP.HCM: Sương mù dày đặc từ sáng kéo dài đến trưa, cảnh báo ô nhiễm không khí, bụi mịn cao - Ảnh 4.

Cũng theo trang accuweather, tình hình sương mù này sẽ kéo dài nhiều ngày tới ở tp hồ chí minh, chủ yếu rơi vào thời điểm từ 5 giờ sáng đến 10 giờ sáng.

Còn theo iqair, nồng độ bụi mịn trong không khí tại tphồ chí minh hiện đang cao gấp 4.7 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của who.

Theo Bảo Trân/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/tphcm-suong-mu-day-dac-tu-sang-den-trua-canh-bao-bui-min-cao-222022227142353299.htm

Theo Bảo Trân/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tp-ho-chi-minh-suong-mu-day-dac-tu-sang-den-trua-canh-bao-bui-min-cao/20220722052857760)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY