MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM 29 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(MangYTe) - Hiện TP.HCM có 11 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị, trong đó 5 ca liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới.
Mục lục

Ngày 31/8, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tp.hcm tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện sở y tế tp.hcm cho biết, tính đến 11h30 ngày 31/8, trên địa bàn thành phố có 77 ca mắc covid-19 và 1 ca chuyển viện từ bệnh viện bạc liêu (bn 278); trong đó có 67 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Hiện còn 11 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị, trong đó 5 ca liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới; 6 người nhập cảnh (một người nhập cảnh trái phép) đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Tất cả các bệnh nhân có sức khỏe ổn định.

Hiện trên địa bàn TP có 188 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện.

Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 164 trường hợp đã có kết quả âm tính, 24 trường hợp còn lại đang chờ kết quả. 

Số trường hợp cách ly tập trung trong ngày là 1.154 trường hợp. 

Tại cuộc họp, phó chủ tịch thường trực ubnd tp.hcm lê thanh liêm ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

Nhờ đó, trong 29 ngày liên tiếp trên địa bàn tp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Liêm đề nghị các sở, ngành, quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Trong đó, cần tăng cường công tác giám sát phòng, chống dịch ở các nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Trước mắt, cần tuyên truyền, nhắc nhở về công tác phòng, chống dịch ở một số sự kiện lớn như: Lễ Vu lan, ngày khai giảng năm học mới... tới đây.

Thế Quang

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/tphcm-29-ngay-lien-tiep-khong-co-ca-lay-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-ar567152.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY