MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trao giải và phát động cuộc thi viết Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác

(Tổ Quốc) - Ngày 18/9, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” năm học 2019-2020 và phát động cuộc thi viết năm học 2020-2021.
Mục lục

Cuộc thi do báo giáo dục và thời đại phối hợp với công đoàn giáo dục việt nam, vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (bộ giáo dục và đào tạo) tổ chức nhằm tuyên truyền về các tấm gương thầy giáo, cô giáo trên cả nước, nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa, tác phong làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh toàn ngành.

Được phát động từ tháng 5/2019, cuộc thi “những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời bác” năm học 2019-2020 đã nhận được gần 10.000 bài dự thi của các cá nhân, đơn vị ở 63 tỉnh, thành phố.

Ông doãn hồng hà, phó vụ trưởng vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (bộ giáo dục và đào tạo) đánh giá, chất lượng bài dự thi năm nay khá tốt, nội dung phong phú và có chiều sâu. nhiều bài viết đã để lại những xúc cảm sâu sắc cho người đọc bởi những tấm gương tâm huyết, sáng tạo luôn hết lòng vì học trò, vì sự nghiệp giáo dục của các nhà giáo.

Cuộc thi cũng góp phần phát hiện thêm nhiều gương điển hình, nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội để tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa điều tốt đẹp trong xã hội. 75 bài dự thi có chất lượng tốt đã được chọn vào vòng chung khảo.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố quyết định trao giải thưởng cho 12 cá nhân, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích, 1 giải dành cho nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải. trong đó, giải nhất của cuộc thi thuộc về cô giáo lê trầm phương thanh, trường trung học cơ sở võ thị sáu, tỉnh đồng tháp với tác phẩm “học sử qua bài hát và những chuyến đi”.

Ban tổ chức cũng trao giải cho 2 tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và đạt chất lượng tốt là sở giáo dục và đào tạo tỉnh lạng sơn, sở giáo dục và đào tạo tỉnh đồng tháp.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã chính thức phát động cuộc thi viết “những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời bác” năm học 2020-2021.

Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đều có thể dự thi. Tác phẩm dự thi là bài viết bằng tiếng Việt có dung lượng tối đa 2.000 từ. Bài dự thi gửi về Báo Giáo dục và Thời đại, số 15 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hạn cuối vào ngày 28/2/2021./.

Hà An

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/trao-giai-va-phat-dong-cuoc-thi-viet-nhung-tam-guong-tam-huyet-sang-tao-hoc-va-lam-theo-loi-bac-20200918204024748.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY