Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trẻ có 2 trong 4 dấu hiệu này chứng tỏ chỉ số IQ cao, hãy xem con mình có không nhé

Những đứa trẻ thông minh bẩm sinh thường có một số đặc điểm nhất định. Cha mẹ nên phát hiện sớm và quan tâm để trẻ phát triển hết khả năng của mình.
Mục lục

Cân nặng khi sinh tốt

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng trẻ có chiều cao, cân nặng tốt khi sinh thì chỉ số iq sẽ cao hơn một chút.

Cha mẹ có thể tăng cường sự phát triển trí não của bé thông qua việc bổ sung thực phẩm hợp lý ngay từ khi bé còn ở trong bụng mẹ và khi trẻ bắt dầu ăn dặm.

Ảnh minh họa.

Đạt các mốc phát triển sớm hơn so với những trẻ sơ sinh khác cùng tuổi

Các cột mốc phát triển cho thấy sự tăng trưởng về thể chất và nhận thức của bé. nếu con đạt được những mốc này sớm hơn so với bạn đồng trang lứa thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy bé thông minh bẩm sinh.

Cha mẹ nên tích cực trò chuyện, đọc sách cho bé nghe để kích thích sự phát triển kỹ năng giao tiếp của con. Khuyến khích và khen ngợi khi con thể hiện những điều có thể làm được cũng là một cách giúp trẻ phát triển tốt.

Khả năng tập trung tốt

Trẻ em vốn kém tập trung, chúng thường không thể ngồi một chỗ quá 15 phút. tuy nhiên, những đứa trẻ thông minh có thể tập trung vào một việc gì đó trong thời gian dài. nếu bé có thể ngồi chăm chú nghe bố mẹ đọc hết một cuốn sách hoặc tự mình lật trang sách, chỉ vào những hình ảnh yêu thích, đó là dấu hiệu đáng mừng.

Những đứa trẻ như vậy thường có chỉ số iq cao. cha mẹ có thể khuyến khích con phát triển bằng cách cho bé chơi với những món đồ có dạng hình khối và trả lời các câu đố. độ khó của câu đố nên tăng dần để kích thích độ tập trung của bé.

Thích đặt câu hỏi

Trẻ 3-4 tuổi có thể đặt hàng trăm câu hỏi mỗi ngày. Chúng liên tục hỏi tại sao và luôn cảm thấy không hài lòng với câu trả lời của cha mẹ. Điều này cho thấy não bộ của trẻ đang hoạt động tốt và luôn ở trong trạng thái suy nghĩ.

Từ 3-6 tuổi, não của trẻ bước vào giai đoạn phát triển tốt nhất. trẻ có chỉ số iq cao sẽ bộc lộ tính tò mò, ham khám phá thế giới xung quanh.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tre-co-2-trong-4-dau-hieu-nay-chung-to-chi-so-iq-cao-hay-xem-con-minh-co-khong-nhe-d301462.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tre-co-2-trong-4-dau-hieu-nay-chung-to-chi-so-iq-cao-hay-xem-con-minh-co-khong-nhe/20210119015620697)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY