Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Triều cường tại Cần Thơ dự báo tiếp tục vượt báo động III

(MangYTe) Ngày 31/10, tại thành phố Cần Thơ, mực nước sông Hậu đang lên cao và được dự báo sẽ tiếp tục vượt báo động III trong những ngày tới.
Mục lục

bnews ngày 31/10, tại thành phố cần thơ, mực nước sông hậu đang lên cao và được dự báo sẽ tiếp tục vượt báo động iii trong những ngày tới.

Tuyến đường ven hồ Búng Xáng, quận Ninh Kiều ngập lênh láng. Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

Đây là đợt triều cường rằm tháng 9 âm lịch, tuy mực nước có khả năng không cao như con nước cuối tháng 8 âm lịch nhưng vẫn có thể gây ngập cho khu vực trung tâm của cần thơ.
theo bản tin dự báo của đài khí tượng thủy văn thành phố cần thơ phát chiều 31/10, mực nước sông hậu đã lên trở lại, đạt mức 1,91 mét, xấp xỉ báo động 2 và sẽ tiếp tục lên trong 4 ngày tới.
tại trạm cần thơ trên sông hậu, trong đợt triều cường này, đỉnh triều cao nhất thể lên từ 2,03-2,08 m (cao hơn báo động iii: 0,03-0,08m), xuất hiện trong các ngày từ 2- 4/11 (nhằm ngày 17 - 19 tháng 9 âm lịch).
chánh văn phòng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố cần thơ nguyễn quí ninh cho biết, đợt triều cường rằm tháng 9 và đợt triều cường đầu tháng 10 âm lịch sẽ có khả năng tiếp tục gây ngập cho thành phố.
để chủ động ứng phó với diễn biến của triều cường, ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn các cấp ở cần thơ sẽ tổ chức trực ban 24/24 giờ để kịp thời ứng cứu, giải quyết các tình huống khẩn cấp; chủ động nắm thật chắc tình hình, diễn biến của thời tiết, thủy văn, đặc biệt là về thời điểm xuất hiện và chiều cao của đỉnh triều để chủ động trong công tác ứng phó.

Cảnh ngập đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Ảnh: Duy Khương - TTXVN

Ông nguyễn quí ninh cũng đề nghị người dân trên địa bàn thành phố cần thường xuyên cập nhật thông tin, dự báo về triều cường, thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai để cùng chung tay với chính quyền chủ động phòng ngừa, ứng phó trong những đợt triều cường sắp tới cũng như là những năm tiếp theo.
trong đợt triều cường của con nước cuối tháng 8 âm lịch cách đây hơn 10 ngày, hàng loạt tuyến đường ở trung tâm thành phố cần thơ như: nguyễn văn cừ, mậu thân, lý tự trọng, cách mạng tháng tám, khu vực hồ xáng thổi, hồ búng xáng... bị ngập rất nặng, có nơi sâu hơn 0,5 m.  

Nước ngập sâu khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. học sinh, sinh viên phải bì bõm lội nước đến trường…nhiều phương tiện chết máy, ùn tắc cục bộ. sau khi triều cường rút, một số tuyến đường đã bị hư hỏng phần mặt đường, xuất hiện nhiều ổ gà, ảnh hưởng đến giao thông.
nguyên nhân xảy ra ngập lụt tại thành phố cần thơ có nhiều yếu tố như: vị trí địa lý, điều kiện địa hình, do tác động của lũ thượng nguồn, triều cường dâng cao trên sông hậu, do mưa với cường suất lớn, hệ thống thoát nước chưa hoàn chỉnh, quá trình đô thị hóa...
trong những năm gần đây, tình trạng ngập lụt tại thành phố cần thơ diễn biến khá phức tạp đã gây trở ngại lớn cho nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, đặc biệt là hoạt động kinh doanh, giao thông, sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường và bộ mặt cảnh quan đô thị ở thành phố.
năm 2020 là năm thứ ba liên tiếp, đỉnh triều tại cần thơ vượt trên 2,15 m, kể từ năm 2013./.

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/trieu-cuong-tai-can-tho-du-bao-tiep-tuc-vuot-bao-dong-iii/176418.html)
 • Hơn 50 triệu đồng tiếp tục đến với em Hoàng Quốc Khánh

  Hơn 50 triệu đồng tiếp tục đến với em Hoàng Quốc Khánh
  (MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng lại không có tiền theo điều trị, em Hoàng Quốc Khánh – nhân vật trong bài viết: “Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa” đã được bạn đọc ADZ giúp đỡ để phần nào vơi bớt khó khăn. Lần này tiếp tục được nhận 50.780.000 đồng tại cơ quan báo, gia đình em xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.
 • Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn

  Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Lần thứ 2 nhận quà bạn đọc ADZ, bác Trương Anh Tuấn là ông nội của 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn khi đang đi xe máy vô cùng xúc động. Đôi mắt bác rơm rớm nước, đỏ hoe, bác bảo không thể tin được là các cháu lại được mọi người quan tâm và yêu thương, giúp đỡ đến thế.
 • Gia đình em Khánh tiếp tục chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn khác

  Gia đình em Khánh tiếp tục chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn khác
  (MangYTe) - Tiếp tục nhận được số tiền 20.500.000 đồng của bạn đọc ADZ giúp đỡ theo danh sách kết chuyển tuần 5.6.2016, gia đình anh Hoàng Văn Thuận trong bài viết: “Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa…” đã ủng hộ lại toàn bộ số tiền trên cho 6 hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW.
 • Hơn 55 triệu đồng tiếp tục với đến bé Hoài Thương ngã từ tầng 2 xuống

  Hơn 55 triệu đồng tiếp tục với đến bé Hoài Thương ngã từ tầng 2 xuống
  (MangYTe) - Sau những ngày cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, cô bé Hoài Thương được chuyển sang bệnh viện Nhi TW để tiếp tục điều trị bởi những tổn thương nặng nề ở đường hô hấp. Em cũng vừa trải qua ca mổ trong tình trạng thập tử nhất sinh khi đường thở đã gần như bị vít hoàn toàn.
 • Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới

  Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới
  Việc giảm suy dinh dưỡng đặc biệt khó khăn trong các nhóm trẻ chịu thiệt thòi như trẻ em nghèo, thuộc các cộng đồng nhập cư và bị phân biệt đối xử
 • Cần Thơ: Phát hiện kịp thời trẻ bị tim bẩm sinh không có triệu chứng đặc hiệu

  Cần Thơ: Phát hiện kịp thời trẻ bị tim bẩm sinh không có triệu chứng đặc hiệu
  Bé bị hẹp van động mạch phổi, hẹp động mạch phổi, hở van 3 lá 4/4, tăng áp động mạch phổi nặng và dãn nhĩ phải, thất phải.
 • Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

  Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình
  (MangYTe) - Sáng ngày 31/5, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.
 • Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim

  Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim
  (MangYTe) - Bị tim bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên cậu bé Đạt đứng trước nguy cơ phải về nhà chấp nhận cái chết. Được sự giúp đỡ của các bác sĩ Trung tâm tim mạch – bệnh viện E và nhiều bạn đọc ADZ, tình hình sức khỏe của em đã tiến triển hơn nhiều để chuẩn bị bước vào ca mổ.
 • Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

  Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Trở về thăm lại 3 em bé trong bài viết: “Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai”, PV ADZ tận tay trao đến gia đình số tiền 297.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2/3 và tuần 3/3.
 • Hơn 51 triệu đồng tiếp tục đến với em Đoàn Thị Thu Hà

  Hơn 51 triệu đồng tiếp tục đến với em Đoàn Thị Thu Hà
  (MangYTe) - Lần thứ 2 trở lên cơ quan báo điện tử ADZ nhận quà của bạn đọc, chú Đoàn Văn Cò – Bố của em Đoàn Thị Thu Hà xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Chú cũng cho biết em Hà đã được chuyển lên khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY