Khoa học hôm nay

Trong phim, tại sao các cung nữ sau khi rời cung lại phải chịu cuộc đời cô độc, không ai lấy làm vợ?

Số phận nào đang chờ đợi họ sau khi rời cung?
Mục lục

Hình ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Hình ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Cung nữ là danh xưng dùng để chỉ tất cả người phụ nữ trong hậu cung của hoàng đế bao gồm cả người hầu và thê thiếp. không phải ai cũng có thể trở thành một cung nữ, việc tuyển chọn thường rất khắt khe và tiêu chuẩn để trở thành người trong cung cũng rất cao.

Người con gái đến độ 13, 14 tuổi sẽ được tham gia tuyển chọn vào cung. sau khi huấn luyện để trở thành một cung nữ sẽ được phân theo hầu các thần thiếp và tham gia phục vụ hoạt động sinh hoạt trong cung.

Đa số các cung nữ phải hầu hạ đến khi người thiếp đó qua đời rồi mới được trở về quê nhà. tính từ lúc nhập cung đến khi trở về họ đều đã ngoài 30 tuổi, thời xưa quan niệm đây không còn là độ tuổi thích hợp để tiến tới một cuộc hôn nhân và cũng là lí do tại sao sau khi rời cung không ai muốn lấy một cung nữ.

Bên cạnh đó, các cung nữ thường không có sức khỏe tốt sau khi rời cung. trải qua nhiều năm hầu hạ thê thiếp cả ngày lẫn đêm đã gây ra nhiều tổn thương về thể chất, đa số họ đều không thể mang thai. tất nhiên trong xã hội phong khiến, sẽ không một người đàn ông nào đủ bao dung để lấy người phụ nữ không có khả năng sinh con về làm vợ.

Cũng có nhiều cung nữ may mắn được thần thiếp chăm sóc, sắp xếp cho xuất cung và tìm một gia đình tốt ở lại giúp việc. tuy nhiên trường hợp này rất ít, các phi tần đều chỉ chăm chút bản thân, không có thời gian quan tâm đến cung nữ của mình. hầu hết các cung nữ sau khi rời cung đều sống cô đơn suốt đời.

Theo Thu Thảo/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/trong-phim-tai-sao-cac-cung-nu-sau-khi-roi-cung-lai-phai-chiu-cuoc-doi-co-doc-khong-ai-lay-lam-vo-162212302200017273.htm

Theo Thu Thảo/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/trong-phim-tai-sao-cac-cung-nu-sau-khi-roi-cung-lai-phai-chiu-cuoc-doi-co-doc-khong-ai-lay-lam-vo/20210223094354866)
 • Thâm cung bí sử (207 - 1): Hà Nội và Phú Quốc

  Thâm cung bí sử (207 - 1): Hà Nội và Phú Quốc
  MangYTe - Những ngày đầu xuân Canh Tý, nhà ông Huy buồn tênh. Không có sự bận rộn bên bếp lửa. Không có mùi thức ăn thơm ngào ngạt. Trên bàn ở phòng khách không có hoa.
 • Thâm cung bí sử (206 - 5): Một đời và một đêm

  Thâm cung bí sử (206 - 5): Một đời và một đêm
  MangYTe - Nghĩa trang liệt sĩ Bố Trạch được bố trí tương đối khoa học có hàng dãy cẩn thận. Hơn nữa mộ liệt sĩ được sắp xếp theo năm nên việc tìm mộ Tuấn không khó lắm.
 • Thâm cung bí sử (206 - 4): Ngày về với mẹ

  Thâm cung bí sử (206 - 4): Ngày về với mẹ
  MangYTe -Trưa 30/4/1975 là giờ phút tuyệt vời nhất của mọi người lính ở chiến trường miền Nam. Địch tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, nghĩa là chúng tôi sắp được trở về với mẹ.
 • Thâm cung bí sử (206 - 3): Ở nơi túi bom

  Thâm cung bí sử (206 - 3): Ở nơi túi bom
  MangYTe - Mẹ Tuấn tên là Huệ. Tuấn gọi mẹ là u và tôi cũng gọi như vậy. U Huệ thương tôi như con đẻ. Biết tôi và Quỳnh Anh đã phải lòng nhau, u Huệ nuôi hai con lợn to trong chuồng để lo đám cưới cho chúng tôi.
 • Thâm cung bí sử (206 - 2): Mối tình đầu của tôi

  Thâm cung bí sử (206 - 2): Mối tình đầu của tôi
  MangYTe -Tuấn có một cô em gái tên là Quỳnh Anh. Cô bé có nước da trắng nõn, đôi mắt đen rất sáng, hai hàng lông mày đen nhức và bộ ngực tràn đầy năng lượng. Quỳnh Anh học ở một trường bổ túc. Đây là một trường dành riêng cho con em những người có công.
 • Thâm cung bí sử (206 - 1): Duyên phận là gì?

  Thâm cung bí sử (206 - 1): Duyên phận là gì?
  MangYTe - Duyên phận phải chiều là một bài hát chèo cổ. Nhưng duyên phận là gì? Chưa có một định nghĩa nào đầy đủ về khái niệm này. Và trên đời có cái gọi là duyên phận hay không? Nó có thật không hay đó chỉ là trí tưởng tượng đầy lãng mạn của các nghệ sĩ ngày xưa. Điều này tôi cũng không biết mà chỉ biết rằng trong nghệ thuật chèo có bài hát Duyên phận phải chiều.
 • Thâm cung bí sử (205 - 4): Ông tiên về trời

  Thâm cung bí sử (205 - 4): Ông tiên về trời
  MangYTe -Ông Nguyễn Hữu Hoan đột ngột qua đời ngày 10 tháng Giêng năm Canh Tý. Cụ là người cao tuổi nhất xã nên loa truyền thanh xã phải thông báo cho nhân dân biết.
 • Thâm cung bí sử (205 - 3): Người chết không im lặng

  Thâm cung bí sử (205 - 3): Người chết không im lặng
  MangYTe -Ông Nguyễn Hữu Hùng đã đưa được hài cốt của bố là liệt sĩ Nguyễn Hữu Dũng về quê. Theo quy định mới thì hài cốt liệt sĩ phải được xét nghiệm ADN. Và kết quả xét nghiệm cho thấy hài cốt ông Hùng đem về chính xác là liệt sĩ Nguyễn Hữu Dũng. UBND xã cùng các ban ngành ở địa phương đã tổ chức lễ truy điệu trọng thể và đưa hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang.
 • Đắp thử mặt nạ vàng 24K giá 2 triệu/lần của các ngôi sao, 5 cô nàng cảm thấy như vua chúa, da căng bóng tức thì

  Đắp thử mặt nạ vàng 24K giá 2 triệu/lần của các ngôi sao, 5 cô nàng cảm thấy như vua chúa, da căng bóng tức thì
  Cảm giác đắp vàng nguyên chất lên mặt sẽ như thế nào? Hiển nhiên là vô cùng sang xịn mịn rồi!
 • Vì sao phi tần đánh chứ tuyệt đối không thể mắng cung nữ?

  Vì sao phi tần đánh chứ tuyệt đối không thể mắng cung nữ?
  Trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc về hậu cung, người xem thường bắt gặp cảnh phi tần thấy khó chịu sẽ mắng chửi cung nữ với thái độ cực kỳ hung dữ và hà khắc. Thế nhưng trên thực tế, phi tần chỉ có thể đánh chứ tuyệt đối không thể mắng cung nữ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY