MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trump ra lệnh tái xây dựng toàn diện lực lượng vũ trang

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua ký sắc lệnh bắt đầu quá trình ông gọi là quot;tái xây dựng toàn diệnquot; lực lượng vũ trang, hứa hẹn đầu tư thêm các dòng chiến đấu cơ, chiến hạm mới và gia tăng nguồn lực cho quân đội.
Mục lục
"Sẽ không ai có thể nghi ngờ sức mạnh quân sự của ta. Nhưng họ cũng không thể nghi ngờ tinh thần cống hiến cho hòa bình của ta. Chúng ta thực sự mong muốn hòa bình", AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Lầu Năm Góc.

Ông Trump cho rằng Quốc hội "sẽ vô cùng vui mừng" khi thấy dự chi ngân sách quốc phòng mới từ Nhà Trắng.

Suốt quá trình vận động tranh cử, Trump liên tục nhấn mạnh ông muốn mở rộng các cấp bậc trong hàng ngũ quân đội và tăng cường sức mạnh hạm đội tàu chiến cùng phi đội chiến đấu cơ. Ông từng vẽ ra viễn cảnh về một hạm đội với 350 tàu so với 274 tàu như hiện nay.

Tổng thống Mỹ được dự đoán sẽ ra lệnh cho tân Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đẩy mạnh chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria, đồng thời triển khai thêm binh sĩ cùng các loại vũ khí như pháo hay trực thăng tấn công tới những chiến trường này.

Sắc lệnh mà Tổng thống Trump ký hôm qua kêu gọi tiến hành đánh giá sự sẵn sàng của quân đội Mỹ trong vòng 30 ngày, từ đó lấy cơ sở để chuẩn bị các yêu cầu ngân sách mới nhằm cải thiện khả năng phản ứng trong lực lượng vũ trang.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-ra-lenh-tai-xay-dung-toan-dien-luc-luong-vu-trang-3534332.html)
1 Tiếp »