MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trường mầm non giải cứu nông sản cho vùng dịch Hải Dương

GDTĐ - Chỉ trong một ngày, GV và phụ huynh trường Mầm non Bình Minh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã tiêu thụ hơn 1 tấn củ, quả hưởng ứng chương trình Mỗi củ su hào là một nghĩa tình nhằm giải cứu nông sản Hải Dương.
Mục lục

Các bé lớp Lớn trường Mầm non Bình Minh tham gia chia cà rốt vào các túi nhỏ Các bé lớp Lớn trường Mầm non Bình Minh tham gia chia cà rốt vào các túi nhỏ

Cô Nguyễn Quốc Thư Trâm - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh cho biết: "Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2 tại Đà Nẵng, thành phố đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, chi viện từ các địa phương trong cả nước. Vì vậy, để chung tay hỗ trợ giải cứu nông sản cho Hải Dương, các cô giáo nhà trường cùng phụ huynh đã xây dựng hoạt động ý nghĩa này. Qua đó, giáo dục các con về tình yêu thương, về lợi ích của rau củ đối với sức khỏe cũng như ôn lại các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Coivd 19".

Tùy theo từng độ tuổi, các cô giáo đã lồng ghép để trẻ tham gia những hoạt động phù hợp như cùng cô giáo phân chia cà rốt vào các túi nhỏ, tìm hiểu về cách thu hoạch của cà rốt, các món ăn cũng như tác dụng của các loại củ quả.

Chị Hà Trang có con học lớp Bé 2, trường Mầm non Bình Minh kể: "Con đem về một túi cà rốt, rồi "bày" cho mẹ nấu món cà ri và xay sinh tố để cho sáng da, đẹp mắt". Có nhiều bé kể cho ba mẹ nghe câu chuyện tại sao phải mua cà rốt để ủng hộ các bác nông dân vùng dịch...

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/truong-mam-non-giai-cuu-nong-san-cho-vung-dich-hai-duong-wonztqyGR.html)
 • Đà Nẵng: Cận cảnh sinh hoạt tại khu cách ly Covid-19

  Đà Nẵng: Cận cảnh sinh hoạt tại khu cách ly Covid-19
  Từ ngày 28/2, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh (Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng) trở thành một trong số khu cách ly cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về của thành phố Đà Nẵng. Mọi sinh hoạt của người được cách ly đều được các y, bác sĩ, cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên phục vụ chu đáo.
 • Hành động nhân văn của Liên đoàn Lao động Đà Nẵng trong dịch Covid-19

  Hành động nhân văn của Liên đoàn Lao động Đà Nẵng trong dịch Covid-19
  Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng vừa tiến hành phun khử khuẩn tại tất cả các khu nhà trọ tự quản của công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố, đồng thời, miễn phí hàng nghìn bình nước rửa tay dệt khuẩn cho người lao động. Ngoài ra, trao tặng 500 suất quà cho đoàn viên người lao động bị mất việc tạm thời do dịch Covid – 19.
 • Đà Nẵng không tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ và ngày Giải phóng thành phố

  Đà Nẵng không tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ và ngày Giải phóng thành phố
  Nhằm hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, chiều tối ngày 20/3, Thành ủy Đà Nẵng đã phát đi thông cáo báo chí chính thức thông báo không tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Đà Nẵng và 45 năm Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng.
 • Đà Nẵng: Hơn 120 tỷ đồng hàng hóa phục vụ chống dịch Covid – 19

  Đà Nẵng: Hơn 120 tỷ đồng hàng hóa phục vụ chống dịch Covid – 19
  Ngoài lượng hàng hóa dồi dào với tổng giá trị hơn 120 tỷ đồng đã được dự trữ, TP. Đà Nẵng cũng đã chủ động lên phương án cụ thể, chi tiết đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu của người dân và công dân tại các khu cách ly tập trung hoặc vùng cách ly trong trường hợp dịch Covid – 19 lan rộng.
 • Đà Nẵng: Lập 7 chốt chặn kiểm tra thân nhiệt tại các cửa ngõ vào thành phố

  Đà Nẵng: Lập 7 chốt chặn kiểm tra thân nhiệt tại các cửa ngõ vào thành phố
  Tại các cửa ngõ ra vào TP. Đà Nẵng, lực lượng công an và y tế thành phố túc trực 24/24h để kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin hành khách cũng như đề nghị thực hiện tờ khai y tế đối với du khách quốc tế để kiểm soát dịch Covid-19.
 • Đà Nẵng: Không điều chỉnh các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2020

  Đà Nẵng: Không điều chỉnh các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2020
  HĐND TP. Đà Nẵng vừa thông qua nghị quyết về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) thành phố đến cuối năm 2020. Trong đó, thống nhất không điều chỉnh các mục tiêu KT - XH của năm, chỉ bổ sung, tăng cường các biện pháp để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Đà Nẵng vẫn quyết tâm thực hiện mục tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 2020 tăng 9%.
 • Đà Nẵng: Mức giá đất ở cao nhất là 98,8 triệu đồng/m2

  Đà Nẵng: Mức giá đất ở cao nhất là 98,8 triệu đồng/m2
  Sáng ngày 13/3, tại Kỳ họp thứ 13, phiên bất thường, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã ra nghị quyết thông qua bảng giá các loại đất trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2020-2024.
 • Đà Nẵng đề xuất tự xét nghiệm khẳng định Covid-19

  Đà Nẵng đề xuất tự xét nghiệm khẳng định Covid-19
  Ngày 11/3, UBND TP Đà Nẵng  có văn bản gửi Bộ Y tế về việc cho phép công bố khẳng định mẫu bệnh phẩm Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng khi thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
 • PC Đà Nẵng: Sẵn sàng nguồn điện cho khu vực cách ly phía Tây thành phố

  PC Đà Nẵng: Sẵn sàng nguồn điện cho khu vực cách ly phía Tây thành phố
  Nhằm chủ động phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ngay sau khi nhận được văn bản của Sở Công Thương TP. Đà Nẵng về việc sử dụng ký túc xá tập trung phía Tây thành phố làm khu vực cách ly, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã khẩn trương triển khai các công tác, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ khu vực nói trên.
 • Đà Nẵng: 40 trường hợp âm tính với virus Covid-19

  Đà Nẵng: 40 trường hợp âm tính với virus Covid-19
  Ngày 10/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về 40 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó có trường hợp tiếp xúc gần với hai hành khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY