MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Từ pha cầu hôn một cú lừa đến màn cầu hôn kỳ công tại New York của cặp đôi trai Canada - gái Việt, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ

Lại có lần mình đi làm về bị sốt và mệt, đến tối đau bụng cấp cứu. Lúc đó là 11 giờ đêm anh vẫn chạy đưa vào viện cấp cứu và chăm sóc cả đêm cho đến 5 giờ sáng, cô gái chia sẻ.
Mục lục

Trong tình yêu, một trong những giây phút xúc động nhất chắc chắn là khi cô gái nhận được lời Màn cầu hôn xứng danh “một cú lừa”

Tú hiện tại 32 tuổi, đang làm việc tại một công ty media agency toàn cầu có chi nhánh tại toronto, canada. cô và martin quen nhau vào năm 2016, khi cô sang Hồi đó mới sang chưa biết nhiều chỗ, mình thấy ảnh anh trên một app hẹn hò. Anh chơi trò keo núi trong nhà, mình khá có hứng với trò chơi này nên có quẹt phải để hỏi địa điểm chơi".

Tú cho biết rằng trong lần đầu gặp mặt anh chàng cũng chứng tỏ mình là một người đàn ông lịch sự từ những hành động nhỏ như mở cửa xe, mở cửa nhà hàng cho cô nàng. Thậm chí vì sợ Tú nghĩ mình muốn bắt cóc hay có ý đồ xấu, trước khi mời cô lên xe ô tô, anh chàng hỏi trước là mình có muốn đi xe không, nếu mình không muốn bọn mình có thể đi bộ cùng nhau.

Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 1.

Gặp được Martin có lẽ là một cái duyên của Tú bởi cả hai nói chuyện với nhau rất hợp. Ban đầu, Tú coi anh như bạn thân hợp ý mà thôi. Cô quen anh vào đầu tháng 10, cuối tháng 10 năm đó mẹ Tú qua thăm con. Cả hai chưa xác lập mối quan hệ nào song Martin đã có cơ hội được gặp gỡ với mẹ Tú.

Tú kể: “Mình và mẹ đi chơi Montreal bằng tàu và xe buýt, khi quay lại Toronto hai mẹ con rất mệt nhưng phải bắt xe khoảng 2 tiếng nữa mới về đến nhà. Lúc trên xe mình nhắn với anh giờ xuống của hai mẹ con, lúc xuống xe anh đã đứng đó đợi sẵn rồi. Anh lấy lí do tiện qua nhà bạn chơi nên đứng đây luôn. Lúc đó hai mẹ con mình rất cảm động.

Lại có lần mình đi làm về bị sốt và mệt, đến tối đau bụng cấp cứu. Lúc đó là 11 giờ đêm anh vẫn chạy đưa vào viện cấp cứu và chăm sóc cả đêm cho đến 5 giờ sáng. Tất cả điều đó khiến mình cảm động. Cảm giác có một người để dựa vào nơi xứ người ấm áp lắm”.

Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 2.

Cặp đôi Tú - Martin.

Từ những điều quan tâm, yêu thương nho nhỏ như thế đã khiến cả hai càng ngày càng gắn bó với nhau hơn. và rồi, một hôm đấy anh đến phòng gym, vừa tập xong thì chủ phòng bật đoạn ghi âm mình gửi từ trước, nói toàn câu sến rện làm anh không hiểu gì và sợ hãi. đến lúc nói xong câu cuối, thì mình bước vào, bảo anh là ‘anh từng hỏi nếu em cầu hôn, em sẽ anh run rẩy nhận lấy, mở ra, trong đó là phần kết của câu hỏi ‘làm nạn nhân ngày cá của em chứ”’. đọc xong là anh thở hắt ra nhẹ nhõm, vì anh còn nghĩ là mình sắp rời khỏi Hôm đấy anh bảo chưa bao giờ được làm nạn nhân của trò đùa Cá Tháng Tư công phu vậy, không biết liệu anh có nghĩ ra được gì để đấu lại được không”, Tú nhớ lại.

Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 3.

Màn cầu hôn thật sự tại New York

Thế mà cuối cùng, Hôm sinh nhật ấy nắng đẹp lắm, cả hai dậy rồi đi Central Park chơi, chụp ảnh. Mình bắt anh mặc bộ hóa trang khủng long T-rex đi rồi bắt anh chèo thuyền khiến mọi người xôn xao lắm.

Đi thuyền xong ngồi lại nghỉ, anh dựng máy ảnh lên rồi bảo thử quay. Sau đó anh bảo có món quà khác tặng mình. Anh đưa tấm thiệp đỏ rồi đưa cuốn truyện tranh và bảo không được đọc tắt, phải đọc thứ tự.

Đọc trang đầu tiên, mình thích thú lắm, vì mình thích truyện tranh, mà đây lại còn là chuyện bọn mình là nhân vật chính, có cả bạn bè, cả những chuyến đi và kỷ niệm.

Đến trang cuối cùng, mình mở ra thì giật mình, quay sang đã thấy anh quỳ xuống cầu hôn. Lúc đấy mình không nghĩ được gì nữa, chỉ thấy nước mắt cứ thế chảy ra, lắp bắp nói đồng ý. Anh cũng luống cuống, không chờ mình trả lời đã giật tay mình, nhét chiếc nhẫn vào”.

Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 4.

Mặc đồ khủng long đi chơi.

Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 5.

Trang truyện tranh có Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 6.

Quyết định gắn bó với martin của tú khiến gia đình cô khá bất ngờ. đơn giản bởi trước đó, cô tuyên bố theo chủ nghĩa độc thân. bởi vậy khi biết con gái đã “Mẹ mình đã gặp anh từ hồi qua thăm con gái nên rất vừa lòng với chàng rể này. Martin biết chăm sóc người khác, hợp với mình, thích làm mấy trò hề với mình nữa. Sau này bọn mình cũng về Việt Nam thì bố cũng gặp và ấn tượng với Martin vì hiền, tốt bụng và chăm sóc tốt cho con gái”, Tú chia sẻ.

Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 7.

Mẹ Tú chụp hình cùng hai con.

Chuyện hôn nhân của cô gái Việt và chồng Canada: Từ quyển truyện tranh tạo nên màn cầu hôn kỳ công tại New York, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ - Ảnh 8.

Thiệp mời cưới được lấy cảm hứng từ truyện tranh của cả hai.

Hiện tại, tú vẫn chưa gặp được mẹ chồng vì gia đình anh sống ở ba lan. cô vẫn hỏi thăm qua điện thoại và video call nhưng không nói được nhiều vì mẹ martin không biết tiếng anh. dự định ban đầu, tháng 12 tới,

“Bí quyết của bọn mình là thật lòng và không ‘làm giá’ với nhau. Cả hai thỏa thuận không bao giờ nói dối, chia sẻ thật lòng trong mọi phương diện và không bắt đối phương phải đoán ý hay đùa giỡn cảm xúc của nhau. Thêm nữa là cả hai không được giận qua ngày hôm sau, dù tức tối thế nào cũng phải giải quyết rồi mới đi ngủ. Bởi vậy nhiều lúc mình bực lắm nhưng nghe anh nói: ‘Em chỉ còn mấy tiếng để tức thôi, tức nốt đi’ là mình bật cười.

Hai đứa mình hợp nhau về nhiều mặt từ quan điểm sống hay tính cách. Anh như người bạn thân của mình vậy đó”.

Đúng là một

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tu-pha-cau-hon-mot-cu-lua-den-man-cau-hon-ky-cong-tai-new-york-cua-cap-doi-trai-canada-gai-viet-bo-me-soc-khi-biet-co-nguoi-yeu-vi-loi-tuyen-bo-qua-khu-20201025192809407.chn)
1  ... Tiếp »