MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tự ý mua Thu*c điều trị COVID-19 về uống, nam thanh niên bị hôn mê nhập viện cấp cứu

Nghe một số người mách uống loại Thu*c có tiếng Trung Quốc sẽ kháng được virus. Tuy nhiên, sau khi mua về và uống được 15 phút thì người bệnh có biểu hiện lơ mơ dẫn đến hôn mê, gọi hỏi không biết...
Mục lục

Đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, cách đây ít ngày các bác sĩ của đơn vị tiến hành cấp cứu cho nam thanh niên D.A.T (17 tuổi), trú tại thị xã Đông Triều bị ngộ độc sau khi uống một loại Thu*c được truyền miệng có thể điều trị COVID-19.

Theo đó, vào sáng 1/5, anh T. phát hiện mình bị mắc COVID-19 và nghe một số người mách uống loại Thu*c có tiếng Trung Quốc sẽ kháng được virus. Lúc này, bệnh nhân đi mua loại Thu*c nói trên và uống được 15 phút thì có biểu hiện lơ mơ, sau đó hôn mê gọi hỏi không biết.

Phát hiện anh t. có biểu hiện không bình thường, người thân đã nhanh chóng đưa nam thanh niên đến cấp cứu tại khu điều trị covid-19 thuộc bệnh viện việt nam – thụy điển uông bí.

Người bệnh nhập viện với chẩn đoán mắc covid-19 ở mức độ nhẹ, nguy cơ cao theo dõi ngộ độc thu*c tân dược. trước tình trạng nguy cấp của bệnh nhân, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu rửa dạ dày, dùng than hoạt tính và sau 3 giờ cấp cứu, người bệnh đã qua cơn nguy kịch. hiện anh t. đã ổn định và đang được theo dõi, điều trị covid-19 tại bệnh viện.

Đại biện Bệnh viện cho hay, hiện nay có rất nhiều trường hợp người bệnh mắc COVID-19 nhưng không khai báo y tế để được hướng dẫn, chỉ định điều trị, mà tự uống Thu*c theo truyền miệng hay theo toa Thu*c trên mạng xã hội…

Việc làm này rất nguy hiểm, vì trên thực tế có nhiều loại Thu*c với rất nhiều thứ tiếng khác nhau, nhiều chủng loại rất khó xác định được tác dụng của các thành phần Thu*c; đặc biệt chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm và Bộ Y tế cấp phép. Do đó, khi uống các loại Thu*c nói trên không điều trị được bệnh mà còn khiến cho bệnh trở lên nghiêm trọng và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tu-y-mua-thuoc-dieu-tri-covid-19-ve-uong-nam-thanh-nien-bi-hon-me-nhap-vien-cap-cuu-20220505150533872.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY