MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Uống nước định kỳ bảo vệ tiền liệt tuyến

Đối với nam giới, đi tiểu ít thì dịch tiền liệt tuyến sẽ tích tụ và cô đặc ở đường niệu đạo.
Mục lục
Cùng với tuổi tác, mức độ nhạy cảm của cơ quan cảm giác trong cơ thể dần dần kém đi, biểu hiện là ít có cảm giác khát nước. Ngoài ra, công việc bận rộn cũng khiến chúng ta quên bổ sung nước, làm cho tế bào luôn ở trong trạng thái thiếu nước.

Các bộ phận và các lớp mô tế bào trong cơ thể không có đủ nước bôi trơn trong thời gian dài tất yếu sẽ sinh ra nếp nhăn, thể dịch (bao gồm huyết dịch và niệu dịch) đông đặc, không những dễ gây ra các bệnh tim mạch, kết sỏi ở hệ thống tiết niệu mà còn dễ làm cho niệu dịch (nước tiểu) cô đặc, số lần bài tiết nước tiểu ít, nước tiểu tích tụ lại trong niệu đạo sẽ gây tổn hại cho các bộ phận trong cơ thể, trong đó dễ bị tổn thương nhất vẫn là tuyến tiền liệt.

Đối với nam giới, đi tiểu ít thì dịch tiền liệt tuyến sẽ tích tụ và cô đặc ở đường niệu đạo. Sau trong một thời gian dài sẽ gây ra kích thích cho đường niệu đạo, từ đó dẫn đến viêm nhiễm, thậm chí viêm đỏ, sưng phù ở miệng đường niệu đạo.

Ngoài ra, uống ít nước cũng làm cho dịch tiểu cô đặc, số lần đi tiểu giảm, các chất có hại trong dịch tiểu cũng gây ra tổn hại về sức khỏe cho tiền liệt tuyến, thận và bàng quang.

Trong trường hợp không bị bệnh tim và bệnh thận thì nam giới cần phải hình thành thói quen bổ sung lượng nước định kỳ cho cơ thể, Mỗi ngày uống 1,5-2 lít nước lọc hoặc nước chè loãng, từ đó làm sạch niệu đạo, có lợi cho tiền liệt tuyến bài tiết chất có hại ra ngoài, đảm bảo an toàn cho tiền liệt tuyến.

Kể cả người mắc bệnh tiền liệt tuyến thì cũng cần uống nhiều nước vào ban ngày, hạn chế uống nước trước giờ ngủ để tránh thường xuyên thức dậy đi tiểu ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mangyte.vn
Theo Dân trí

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-uong-nuoc-dinh-ky-bao-ve-tien-liet-tuyen-2612.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY