MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Vá màng nhĩ bị thủng bằng... lụa tơ tằm

Tai người là một bộ phận có cơ chế phức tạp vì có đầy đủ các bộ phận chuyển động tinh tế, điều này dẫn đến việc khó điều trị khi tai bị tổn thương như thủng/rách màng nhĩ hay các bệnh về tai.
Mục lục
Tai người là một bộ phận có cơ chế phức tạp vì có đầy đủ các bộ phận chuyển động tinh tế, điều này dẫn đến việc khó điều trị khi tai bị tổn thương như thủng/rách màng nhĩ hay các bệnh về tai. Bệnh tai giữa mạn tính có thể dẫn đến nhiễm trùng, đau, mất thính giác, thủng màng nhĩ và chỉ có thể phẫu thuật để điều trị. Mới đây, nhóm các nhà khoa học Úc đã nghiên cứu và phát triển ClearDrum - một loại tơ lụa dùng để vá lỗ thủng màng nhĩ chỉ bằng một thủ thuật.

Hiện nay, thủ thuật tiêu chuẩn để màng nhĩ">vá màng nhĩ thủng là một việc rất khó khăn, phức tạp đòi hỏi sự chính xác cao. Ngay cả khi vá xong, bệnh nhân vẫn phải trải qua vài lần điều trị. Nhưng ClearDrum giúp đơn giản hóa thủ thuật này. ClearDrum là một màng trong suốt có hình tròn và được cải tiến để truyền tải âm thanh tốt hơn cho người sử dụng. ClearDrum hoạt động như một bộ khung cho các tế bào của bệnh nhân tự phát triển giúp giảm chi phí và thời gian điều trị. Được phát triển bởi các nhà khoa học ở Melbourne và Perth, ClearDrum dự tính sẽ được thử nghiệm trên người vào năm 2018. Dự án này đã nhận được khoản viện trợ trị giá 4 triệu đô-la Mỹ từ Quỹ Wellcome Trust để giúp thiết bị sớm có mặt trên thị trường.

Quốc Tuấn

((Theo NA, 6/2017))

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/va-mang-nhi-bi-thung-bang-lua-to-tam-n133308.html)

Chủ đề liên quan:

màng nhĩ tơ tằm

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY