MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vắc xin của AstraZeneca: 79% ngăn ngừa bệnh COVID-19 có triệu chứng

Sáng 23/3 Bộ Y tế cho biết có thêm 2.060 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 22/3.
Mục lục
Vắc xin của AstraZeneca: 79% ngăn ngừa bệnh COVID-19 có triệu chứng

- Tỉnh Khánh Hòa: 105 người

- Tỉnh Gia Lai: 380 người

- TP. Hồ Chí Minh: 926 người

- Bà Rịa Vũng Tàu: 87 người

- Bình Dương: 645 người

- Tỉnh Long An: 244 người

Bộ y tế thông tin cho biết, astrazeneca đã công bố kết quả tổng quan trên cơ sở phân tích sơ bộ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn iii của vắc xin azd1222 do astrazeneca thực hiện tại hoa kỳ.

Dữ liệu cho thấy hiệu quả bảo vệ của vắc xin đã được chứng minh có ý nghĩa thống kê là 79% trong việc phòng ngừa covid-19 có triệu chứng và 100% trong việc phòng ngừa bệnh nặng và nhập viện do covid-19. đặc biệt:

Thử nghiệm giai đoạn iii này được astrazeneca tiến hành tại hoa kỳ với chế độ hai liều vắc xin tiêm cách nhau 4 tuần.

Hiệu quả bảo vệ của vắc xin là nhất quán giữa các nhóm chủng tộc và các nhóm tuổi khác nhau. đáng chú ý, hiệu quả bảo vệ của vắc xin là 80% ở những đối tượng tham gia từ 65 tuổi trở lên, chiếm khoảng 20% tổng số đối tượng tham gia thử nghiệm.

Thử nghiệm giai đoạn iii tại mỹ do astrazeneca triển khai với chế độ hai liều dùng trong khoảng thời gian bốn tuần. các thử nghiệm trước đây cho thấy, việc kéo dài khoảng cách giữa hai liều dùng đến 12 tuần được chứng minh mang lại hiệu quả cao hơn. kết quả này cũng được củng cố qua dữ liệu về đáp ứng sinh miễn dịch.

Ts nguyễn ngô quang - phó cục trưởng cục khoa học công nghệ và đào tạo (bộ y tế) cho biết, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở giai đoạn tiền lâm sàng, thử nghiệm lâm sàng ở các giai đoạn khác nhau của 3 vắc xin do việt nam nghiên cứu, phát triển đều cho kết quả tốt, triển vọng. hy vọng vào cuối quý 3- tháng 9/2021, việt nam sẽ có vắc xin phòng covid-19 đầu tiên.

Việt Nam có thể thử nghiệm xong vắc xin ngừa COVID-19 vào quý 3

Chiều 22/3, tại trụ sở chính phủ, phó thủ tướng vũ đức đam, trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 chủ trì cuộc họp thường trực ban chỉ đạo về hợp tác quốc tế thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng virus sars-cov-2.

Chuyên gia Ấn Độ và 2 người Việt nhập cảnh mắc COVID-19

Tối 22/3, bộ y tế cho biết có thêm 3 ca mắc mới covid-19 nhập cảnh. các trường hợp này được cách ly ngay tại tphcm, đồng nai, kiên giang.

Vì sao chỉ tiêm 15 người/buổi khi thử nghiệm vắc xin Việt Nam

Ngày 22/3, pgs.ts vũ đình thiểm, giám đốc trung tâm thử nghiệm lâm sàng (viện vệ sinh dịch tễ t.ư) cho biết, trong tuần này sẽ có thêm 30 người tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa covid-19 covivac do viện vắc xin và sinh phẩm y tế (ivac) nghiên cứu, sản xuất.

Bộ Y tế kiểm tra công tác tiêm vắc xin COVID-19 tại 5 tỉnh thành

Từ ngày 24-28/3, bộ y tế tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vắc xin phòng covid-19 tại các tỉnh, thành phố: quảng ninh, hải dương, hà nội, tphcm, tây ninh.

Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/vac-xin-cua-astrazeneca-79-ngan-ngua-benh-covid19-co-trieu-chung-1810836.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY