MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Về ra mắt nhà bạn trai, chị dâu anh đứng lên chiếc cân rồi cười buồn nói một câu khiến tôi phải mất ăn mất ngủ

Tôi khó nghĩ quá. Nếu chỉ vì một lời cảnh báo của chị dâu bạn trai rồi chia tay anh thì thật ngớ ngẩn.
Mục lục

Tôi và hiếu yêu nhau hơn một năm rồi. mới đây hai đứa quyết định làm đám cưới nên tôi đã về ra mắt nhà anh. tính tôi là vậy, không thích qua lại với nhà bạn trai từ sớm.

Chuyện tình yêu của chúng tôi thì bố mẹ hai bên đều nghe nói và không phản đối gì. buổi ra mắt cũng diễn ra vô cùng tốt đẹp. nhà hiếu có 2 anh em trai. anh trai hiếu đã kết hôn, vợ chồng họ hiện sống với bố mẹ.

Mọi thứ đều suôn sẻ, chỉ có thái độ của chị dâu hiếu là hơi trầm lặng và thiếu xởi lởi. tuy nhiên cũng không phải khó chịu hay bất mãn gì với tôi cả. ăn uống xong, tôi và chị ấy xuống bếp rửa dọn. chị ấy bỗng đứng lên chiếc cân ở góc bếp. nhìn đến con số 42kg, chị ấy cười buồn rồi thốt ra một câu khiến tôi sững người:

“Hồi mới cưới chị nặng 55 cân, béo tốt hồng hào, cả người phơi phới đầy sức sống. Về làm dâu có 3 năm thôi mà chị chỉ còn cái xác khô thế này. Chị khuyên em đừng bước chân về gia đình này. Chị có một đứa con rồi nên chị phải cố nhịn nhục…”.

Về ra mắt nhà bạn trai, chị dâu anh đứng lên chiếc cân rồi cười buồn nói một câu khiến tôi phải mất ăn mất ngủ  - Ảnh 1.

Về nhà, tôi cứ suy nghĩ mãi về những lời nói của chị ấy. (Ảnh minh họa)

Để minh chứng cho lời mình nói, chị ấy mở điện thoại cho tôi xem những bức ảnh khi trước của mình. Quả thật hồi chưa lấy chồng chị ấy rất xinh xắn và trắng trẻo.

Vừa hay mẹ Hiếu đi vào bếp, chị ấy lập tức tái mét mặt, vội vã cất điện thoại đi rồi cuống cuồng dọn nốt cho xong. Tôi không tiện hỏi gì thêm. Từ đó cho tới lúc về cũng không có điều kiện nói chuyện riêng với chị dâu Hiếu.

Về nhà, tôi cứ suy nghĩ mãi về những lời nói của chị ấy đến mức mất ngủ. Quả thật nhìn chị ấy rất gầy, cả người xanh xao, trầm lặng ít nói. Nhìn chị ấy thì biết cuộc sống không hề vui vẻ, thoải mái gì.

Nhưng hiện tại hiếu đối xử với tôi rất tốt. anh trai hiếu nhìn qua cũng là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn. tôi khó nghĩ quá. nếu chỉ vì một lời cảnh báo của chị dâu bạn trai rồi chia tay anh thì thật ngớ ngẩn. tôi có nên tìm cách liên lạc với chị ấy để hỏi rõ thêm? hãy cứ mặc kệ nhỉ? tuy nhiên dáng vẻ chị ấy hốt hoảng khi mẹ chồng bước vào vẫn cứ in trong tâm trí tôi mãi không thể gạt đi được, đủ thấy chị ấy sợ hãi mẹ chồng thế nào.

Theo Giang Giang/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/ve-ra-mat-nha-ban-trai-chi-dau-anh-dung-len-chiec-can-roi-cuoi-buon-noi-mot-cau-khien-toi-phai-mat-an-mat-ngu-2220211210234627553.htm

Theo Giang Giang/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ve-ra-mat-nha-ban-trai-chi-dau-anh-dung-len-chiec-can-roi-cuoi-buon-noi-mot-cau-khien-toi-phai-mat-an-mat-ngu/20211013105748536)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY