MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Vì sao các cặp vợ chồng người Nhật thích ngủ riêng?

Nhiều cặp vợ chồng ở Nhật Bản có xu hướng không ngủ chung giường, thậm chí khác phòng dù họ vẫn yêu nhau tha thiết.
Mục lục

Thời gian ngủ lệch nhau

Điều đầu tiên khiến các cặp vợ chồng Nhật Bản quyết định ngủ riêng là do lịch làm việc khác nhau. Người Nhật thường xuyên đi làm về muộn hoặc phải đi làm sớm. Họ không muốn người bạn đời của mình sẽ bị đánh thức nên họ tôn trọng việc ngủ riêng.

Nếu ngủ riêng, cả hai không phải làm phiền giấc ngủ của nhau khi vào và ra khỏi giường. Mỗi người sẽ có 1 giấc ngủ ngon, không bị xáo trộn.

Em bé ngủ với mẹ

Các bà mẹ Nhật thường ngủ với con và điều này được coi là rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy người cha sẽ nằm giường bên cạnh hoặc sang phòng khác. Thậm chí, khoa học đã chứng minh rằng ngủ chung với mẹ giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn, duy trì nhiệt độ, nhịp tim ổn định, làm giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Quan niệm ngủ riêng để có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Người Nhật coi trọng giấc ngủ, họ không muốn bị ai quấy rầy khi ngủ.

Nếu bạn đời có tật ngủ ngáy hay nghiến răng,… cách tốt nhất để tránh những khó chịu mà gây nên những mâu thuẫn là ngủ riêng.

Đệm ngủ thiết kế cho 1 người

Đệm ngủ truyền thống tại Nhật chỉ thiết kế cho 1 người. Ngày nay nhiều gia đình vẫn sử dụng loại đệm này vì nó không chiếm nhiều không gian và dễ cất giữ. Nếu vợ chồng ngủ chung phòng, họ sử dụng 2 tấm đệm ngủ riêng.

Theo T. Linh/ Gia Đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/vi-sao-cac-cap-vo-chong-nguoi-nhat-thich-ngu-rieng-d159682.html

Theo Gia Đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/vi-sao-cac-cap-vo-chong-nguoi-nhat-thich-ngu-rieng-d159682.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-vo-chong-35/vi-sao-cac-cap-vo-chong-nguoi-nhat-thich-ngu-rieng-374405)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY