MangYTe

Tâm linh hôm nay

Vì sao tháng 12 âm lịch gọi là tháng củ mật, trong tháng này cần lưu ý gì để tránh xui xẻo?

Đến tháng 12 âm lịch, rất nhiều người than thở rằng mình đen đủi đủ đường vì đây là tháng củ mật. Vậy vì sao lại gọi như vậy, trong tháng cần lưu ý điều gì để tránh xui xẻo?
Mục lục

Vì sao gọi tháng 12 âm lịch là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo".

Tháng 12 âm lịch được gọi là “tháng củ mật” ý là nhắc nhở nhau cẩn thận, bởi, đây là thời điểm gần tết, ai cũng cố gắng thu gom tiền bạc, thu tiền nợ về sau một năm làm ăn chăm chỉ. không những thế, có quá nhiều việc tất bật phải lo lắng từ việc sắp xếp, lau dọn nhà cửa đến kinh doanh nên thường trong tâm trạng bất an, mệt mỏi.

Những kẻ xấu biết được điều này nên cố gắng rình mò để trộm cắp để mong có được cái Tết no ấm như người giàu. Thời điểm này, chỉ cần xong được việc là nhiều người sẵn sàng buông hết tất cả để ngủ ngon lành, thậm chí đôi khi còn quên khóa cổng, khóa cửa, thu dọn đồ đạc...

Vì sao tháng 12 âm lịch gọi là tháng củ mật, trong tháng này cần lưu ý gì để tránh xui xẻo? - Ảnh 1

Ngoài ra, thời tiết cuối năm thường hanh khô, trời rét sinh khí thường cạn kiệt dễ gây hỏa hoạn, cháy nổ. Bên cạnh đó, "tháng củ mật" cũng là tháng nhiều người quan niệm rằng hay gặp xui xẻo, hay bị "tai bay vạ gió".

Trong tháng này để làm việc được thuận lợi, may mắn mọi người cũng nên lưu ‎ý một số ngày. theo các chuyên gia phong thủy, khi tiến hành các công việc trong tháng chạp này nên tránh những ngày được dân gian cho là xấu, đại kỵ như các tháng khác.

Đó là những ngày 3, 5, 7, 13, 18, 22, 27. Đây được coi là những ngày Tam nương, rất xấu. Dù chưa có những nghiên cứu chính thức nhưng tín ngưỡng dân gian lâu đời nên chúng ta cũng cần tránh, kiêng để lành.

Nên làm gì trong tháng 12 âm lịch để tránh xui xẻo?

- Không gây mâu thuẫn, hạn chế đưa điều tiếng thị phi

Người ta quan niệm tháng Chạp là lúc ngày cùng tháng tận, nếu trong những ngày này mà tranh cãi với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình năm mới, dễ gặp nhiều chuyện phiền phức rắc rối.

Khi có mâu thuẫn với người khác, đừng bao giờ cãi nhau vào sáng sớm, đặc biệt là trong chuyện làm ăn và xây cất nhà cửa, rất nhiều người buôn bán làm ăn không biết rằng buổi sớm mà khó chịu, cả ngày không buôn bán được

- Không để nhà cửa bừa bãi, chủ động tiến hành dọn nhà đón Tết chuẩn phong thủy

Nhà cửa bừa bộn tâm trí càng bừa bộn vì bản thân luôn có cảm giác mọi việc chưa được hoàn tất.

Đó là chưa kể đến việc nhà bị ẩm ướt, rêu mốc mọc đầy còn là dấu hiệu của tà khí. một lưu ý trong tháng chạp mà bạn đặc biệt phải quan tâm đó là luôn đảm bảo nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp nhất có thể.

- Không vay mượn ngày Rằm tháng Chạp

Rơi vào thế vay mượn tiền bạc khiến bạn lo lắng, bất an, làm ăn khó thành. nhất là ngày rằm, ngày này trong tháng chạp được gọi là ngày vọng vong, lúc mặt trăng và mặt trời gần nhau nhất, hãy giữ cho tâm hồn thanh tịnh, sạch sẽ.

Vay tiền vào ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong năm mới của bạn. nó sẽ khiến cho việc kiếm tiền khó khăn trắc trở, làm ăn kém suôn sẻ, may mắn thì ít mà xui xẻo thì nhiều, dễ thua lỗ, tán gia bại sản.

Vì sao tháng 12 âm lịch gọi là tháng củ mật, trong tháng này cần lưu ý gì để tránh xui xẻo? - Ảnh 2Vì sao tháng 12 âm lịch gọi là tháng củ mật, trong tháng này cần lưu ý gì để tránh xui xẻo?

- Không nhặt tiền rơi ngoài đường. Hoặc nếu có nhặt, nên quyên góp, làm từ thiện là tốt nhất

Riêng trong tháng chạp nhặt tiền rơi ngoài đường về tiêu vì tiền này thường là tiền cúng lễ, người ta cúng tiền thật trong rằm tháng chạp để xua đi vận rủi mà chúng ta lại nhặt về dùng thì chính là mang vận rủi ấy theo mình, những điều xui xẻo sẽ cứ thế mà tới.

- Không ở trong nhà quá nhiều, dễ bị âm khí chiếm lĩnh, đầu óc bấn loạn

Nếu bạn thường xuyên quanh quẩn ở nhà thì nên đi ra đường thường xuyên hơn. Cảnh báo những người mà cả tháng không thấy ánh sáng mặt trời, tốt nhất nên ra ngoài đi dạo, bạn ở trong nhà 1 ngày thì dương khí bị âm khí chiếm lĩnh một chút, dương khí cần ánh sáng mặt trời để đầu óc được thư thái.

- nếu gặp xui xẻo liên tiếp, nên đi ra ngoài du lịch

Nếu bạn cảm thấy nửa năm gần đây vận số rất kém, sóng này chưa lặng sóng sau lại tới thì tốt nhất bạn nên đi du lịch một thời gian hoặc chuyển nhà. Nếu không sẽ có tai họa nghiêm trọng.

- Cẩn thận khi tìm chỗ ngủ

Việc đi lại trong thời gian này rất nhiều vì theo phong tục người Việt đây là thời điểm ai ai cũng đổ về quê để ăn Tết, từ đó dẫn đến việc lỡ tàu lỡ xe và phải ngủ tạm ở đâu đó trên đường về. Nếu ban đêm cần tìm nơi ngủ nhờ, đừng ngủ nhờ ở những căn nhà cũ tối tăm ẩm ướt hoặc những nơi đất miếu. Ở những nơi này dễ bị nhiễm tà khí.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/vi-sao-thang-12-am-lich-goi-la-thang-cu-mat-trong-thang-nay-can-luu-y-gi-de-tranh-xui-xeo-d53191.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/vi-sao-thang-12-am-lich-goi-la-thang-cu-mat-trong-thang-nay-can-luu-y-gi-de-tranh-xui-xeo-d53191.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-linh-tu-vi-151/vi-sao-thang-12-am-lich-goi-la-thang-cu-mat-trong-thang-nay-can-luu-y-gi-de-tranh-xui-xeo-392954)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY