MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Viêm nha chu có liên quan đến tăng huyết áp

Ở những người khỏe mạnh, viêm nha chu có liên quan đến huyết áp tâm thu cao hơn. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho biết.
Mục lục

Tiến sĩ eva munoz aguilera, đại học college london và các đồng nghiệp đã thực hiện một nghiên cứu bao gồm 250 trường hợp bị viêm nha chu và 250 trường hợp không bị viêm nha chu (nhóm chứng) để xem xét mối tương quan giữa viêm nha chu và huyết áp động mạch trung bình ở những người khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng so với nhóm chứng, những người bị viêm nha chu có huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trung bình cao hơn 3,36 và 2,16 mm hg tương ứng.

Theo các nhà khoa học, nha sĩ nên thông báo cho bệnh nhân của họ về mối liên hệ tiềm ẩn và nguy cơ phát triển của bệnh tăng huyết áp. Ngoài việc đưa ra lời khuyên về vệ sinh và điều trị nha khoa tốt, các nha sĩ nên khuyên bệnh nhân đi kiểm tra huyết áp. Việc kết hợp này sẽ giúp phát hiện, điều trị cả hai tình trạng để cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm gánh nặng của tăng huyết áp và các biến chứng của tăng huyết áp.

Bích Ngọc

(Theo Drugs 3/2021)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/viem-nha-chu-co-lien-quan-den-tang-huyet-ap-n189074.html)
Từ khóa: viêm nha chu

Chủ đề liên quan:

viêm nha chu
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY