MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Vĩnh Phúc tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 52.000 học sinh

Vĩnh Phúc bắt đầu tiêm vaccine cho học sinh 12-17 tuổi theo nguyên tắc từ lứa tuổi cao đến thấp, hình thức cuốn chiếu ở từng khu vực.
Mục lục

Kế hoạch tiêm mũi 1 diễn ra từ ngày 27/11 đến 5/12, trên 52.650 học sinh. Trong đó, 41.778 mũi dành cho trẻ từ 15-17 tuổi (chiếm 79%) và 10.872 mũi (chiếm 21%) cho trẻ 12-15 tuổi trên toàn tỉnh. Đối với trẻ đi học thực hiện tiêm tại trường và các cơ sở giáo dục. Trẻ không đi học tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động do UBND các huyện, thành phố quyết định.

Nguyên tắc tiêm là ưu tiên theo lứa tuổi, từ cao đến thấp. Chiến dịch tiêm sẽ cuốn chiếu theo từng trường/trung tâm, từng địa phương. Các đối tượng đặc biệt, bệnh nền sẽ được tiêm vét vào cuối mỗi đợt nếu đủ điều kiện.

Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tam Đảo. Ảnh: Kim Ly

Học sinh tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Tam Đảo. Ảnh: Kim Ly

Huyện tam đảo là một trong hai địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh vĩnh phúc triển khai tiêm vaccine cho học sinh. có 2.600 học sinh của các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của huyện được tiêm trong đợt này.

Vĩnh Phúc yêu cầu các địa phương tổ chức tiêm chủng theo khung giờ để đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người; ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng, đối tượng, nhập thông tin và mũi tiêm trên phần mềm. Tất cả phải đảm bảo đúng người, đúng lứa tuổi, công khai, minh bạch danh sách theo đúng quy định.

Mỗi điểm tiêm chủng có 1-2 đội cấp cứu thường trực để xử trí cấp cứu tại chỗ các trường hợp phản ứng sau tiêm. Các bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện, thành phố đồng thời dự phòng một số giường bệnh hồi sức tích cực để sẵn sàng tiếp nhận, xử trí, điều trị các trường hợp phản ứng nặng.

Thành Dương

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/vinh-phuc-tiem-vaccine-covid-19-cho-hon-52-000-hoc-sinh-4395915.html)

Chủ đề liên quan:

tiêm vaccine Vĩnh Phúc vĩnh phúc
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY