Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Vợ chồng dân tộc Dao được bạn đọc Dân trí đến tận viện giúp đỡ

(MangYTe) - Tin mừng khi bác sĩ thông báo vết thương của anh Triệu Tòn Ton đã cải thiện đáng kể. Hai vợ chồng cũng nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí nên đã đủ chăn, áo ấm và cả tiền điều trị bệnh.
Mục lục

Trở lại Viện bỏng quốc gia thăm vợ chồng anh Triệu Tòn Ton trong bài viết: “Cuộc sống cơ cực của vợ chồng người dân tộc trong viện, bệnh nhân cùng phòng sẻ từng bát cơm”, chúng tôi nhận được thông tin tốt lành khi vết thương của anh đã được cải thiện đáng kể.

Trước đó, do bị ngã từ trên cây xuống, vết thương của anh Ton càng nghiêm trọng hơn khi bị nhiễm trùng và hoại tử nặng do không được đi điều trị.

Thời gian gần đây, nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của bà con dân bản nên anh được chuyển cấp cứu xuống Khoa điều trị liền vết thương của Viện bỏng quốc gia.

Là người điều trị trực tiếp cho anh, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Khi bệnh nhân đến với chúng tôi thật sự chúng tôi đã “sốc” vì vết hoại tử sâu, to bằng 2 lòng bàn tay xếp lại ở vùng cùng cụt.

Đây là ổ nhiễm trùng rất lớn để các vi khuẩn dễ dàng tấn công và sẽ nguy hại đến tính mạng của bệnh nhân vốn đã đang suy kiệt sẵn. Không chần chừ thêm một phút nào, các bác sĩ trong khoa đã xử lí vết thương. Hiện tại bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn vì đến tiền ăn cũng không có”.

Vết thương lớn, ăn vào tận xương tủy khiến anh Ton đau đớn, vật vã. Thương xót cho hoàn cảnh gia đình anh, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã đến tận viện chia sẻ giúp vợ chồng anh từ chăn, quần áo, sữa và cả tiền chữa bệnh. 

Về việc điều trị vết thương của anh Ton, bác sĩ Vân Anh cho biết, hiện vùng loét đã khô da và vẫn tiếp tục dùng các loại thuốc kháng sinh. Sức khỏe của anh Ton đã khá hơn nhiều và không còn phải chịu những cơn đau đớn như trước nữa.

Theo bác sĩ Vân Anh, chỉ trong một thời gian ngắn nữa bệnh nhân Ton sẽ được về nhà nghỉ ngơi, kết hợp chăm sóc của gia đình để vết thương thật sự lành. Hiện tại tính mạng của bệnh nhân không còn bị đe dọa nữa, tuy nhiên về vận động sẽ bị hạn chế lâu dài vì đã bị liệt tủy.

Tại khoa Điều trị liền vết thương, cũng trong lần gặp này, PV Dân trí đã cùng bác sĩ trao tận tay gia đình số tiền 78.570.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ.

Quá bất ngờ về số tiền lớn, chị Mong xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Có số tiền này chị cũng yên tâm hơn nhiều trong việc điều trị bệnh cho chồng trong thời gian sắp tới.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/vo-chong-dan-toc-dao-duoc-ban-doc-dan-tri-den-tan-vien-giup-do-20191219140048319.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY