MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vô tình phát hiện 1 bức thư từ nhiều năm trước trong lúc dọn đồ, người phụ nữ nhanh chóng thay đổi cuộc đời

Nếu không phát hiện ra bức thư, cuộc đời người phụ nữ có thể đã có một ngã rẽ hoàn toàn khác.
Mục lục

Buông bỏ quá khứ

Trong chiến tranh Thế giới thứ hai, có một phụ nữ tên là Elizabeth nhận được một bức điện báo quốc tế vào đúng ngày chúc mừng quân đồng minh vừa giành thắng lợi trên mặt trận Bắc Phi, nội dung bức điện thông báo rằng, cháu trai cô – người mà cô thương yêu nhất đã chết trên chiếng trường.

Elizabeth không thể chấp nhận sự thật này. Cô quyết định từ bỏ công việc, rời xa quê hương, mãi mãi ẩn mình trong cô đơn và nước mắt.

Dọn đồ để ra đi, người phụ nữ bất ngờ phát hiện 1 bức thư từ nhiều năm trước giúp cô thay đổi cuộc đời - Ảnh 1.

Đúng lúc dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị xin nghỉ việc, đột nhiên Elizabeth phát hiện một bức thư từ nhiều năm trước. Đó là bức thư mà cháu trai đã viết cho cô khi mẹ của cậu qua đời.

Trong thư viết rằng:

"Cháu biết rằng dì sẽ vượt qua mọi chuyện. Cháu luôn luôn ghi nhớ lời dì đã dạy cháu: Bất luận ở đâu cũng phải dũng cảm đối diện với cuộc sống. Cháu luôn luôn ghi nhớ nụ cười của dì, giống như một người đàn ông vậy, có thể đón nhận tất cả những nụ cười."

    10 việc này nhất định phải bỏ mới mong cuộc sống an yên, thanh thản: Hãy xem bạn có vướng vào việc nào không!

Elizabeth đọc đi đọc lại bức thư, cảm thấy cháu trai như đang bên cạnh mình, ánh mắt ấm áp đang nhìn mình và nói: Tại sao dì không làm như những gì dì đã dạy cho cháu?

Elizabeth từ bỏ ý định nghỉ việc, cô tự nói với mình: Mình nên giấu đau thương bên dưới những nụ cười, tiếp tục sống, bởi những việc đã qua sẽ chẳng thể nào thay đổi được nữa, nhưng mình có khả năng để tiếp tục sống.

Lời bình

Với những sự việc đã đi vào dĩ vãng, đau khổ chỉ khiến chúng ta thêm lãng phí thời gian.

Không những vậy, việc chúng ta chìm sâu trong đau khổ sẽ đè nặng lên tâm lý, khiến chúng ta chẳng thể đối diện với cuộc sống hiện tại.

Dọn đồ để ra đi, người phụ nữ bất ngờ phát hiện 1 bức thư từ nhiều năm trước giúp cô thay đổi cuộc đời - Ảnh 3.

Chỉ có buông bỏ những bất hạnh trong quá khứ, chúng ta mới có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hơn ở hiện tại và tương lai.

Chính vì thế, hãy nỗ lực thay đổi tâm thái, điều tiết cảm xúc, học cách bình tĩnh đón nhận hiện thực, học cách mách bảo bản thân hãy nghe theo tự nhiên, học cách thản nhiên đối diện với vận mệnh, học cách nhìn đời theo hướng tích cực, học cách nghĩ đến mặt tích cực của mọi chuyện, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/don-do-de-ra-di-nguoi-phu-nu-bat-ngo-phat-hien-1-buc-thu-tu-nhieu-nam-truoc-giup-co-thay-doi-cuoc-doi-20200420151615627.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY