Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Vụ thẩm mỹ viện Natural: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn sửa mũi gây biến chứng, có người phải cầu cứu khắp các BV từ Nam ra Bắc, thậm chí ra nước ngoài để điều trị

(Tổ Quốc) - Sau khi chúng tôi đăng tải các bài viết về một trường hợp nữ sinh viên 20 tuổi bị bác sĩ Hồ Phi Nhạn làm biến chứng ở mũi khi phẫu thuật thẩm mỹ thì tiếp tục có thêm những nạn nhân khác cứu.
Mục lục

Liên quan đến vụ việc bác sĩ Hồ Phi Nhạn tại thẩm mỹ viện (TMV) Natural (đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM) bị một nữ sinh viên 20 tuổi tố cáo sửa mũi gây biến chứng dù không có đủ chuyên môn, sau khi chúng tôi đăng tải các bài viết phản ánh câu chuyện trên, đã có thêm 3 nạn nhân liên hệ để phản ánh bức xúc.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 1.

Nhiều nạn nhân tìm đến chúng tôi phản ánh bị bác sĩ ở TMV Natural gây biến chứng.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo TMV Natural

T.N. (20 tuổi) cho chúng tôi biết, cô tình cờ biết đến TMV Natural khi xem những clip trên bàn mổ chia sẻ trên mạng xã hội với quảng cáo làm mũi tự nhiên hấp dẫn như tiêu chí khách hàng muốn.

Do đó cô và mẹ quyết định tìm đến TMV vào tháng 8/2020. Tại đây, N. được nhân viên tư làm mũi với tên gọi Surgiform bọc sụn tai đầu mũi giá 39 triệu đồng. N. đồng ý và đặt cọc 5 triệu đồng.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 2.

TMV Natural được đăng ký người phụ trách chuyên môn là bác sĩ Trần Ngọc Thọ nhưng người này không thấy đâu.

Ngày 13/8, N. quay lại TMV. Tuy nhiên cô không gặp được bác sĩ để bàn lại dáng mũi sẽ nâng như lời hứa hẹn mà được dẫn luôn lên bàn mổ.

Tôi không được xét nghiệm máu, không được mặc áo vô trùng, chỉ có đo huyết áp và quấn tóc. Một bác sĩ tên Đào hôm đấy là người mổ chính cho tôi ban đầu. Bác sĩ Hồ Phi Nhạn một lúc sau mới vô – N. kể.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 3.

Bệnh nhân phải cầu cứu BV thẩm mỹ khác sau khi sửa mũi biến chứng tại TMV Natural.

5 ngày sau nâng mũi, N. quay lại tháo nẹp mũi nhưng phát hiện sóng mũi bị phù nề. Sau đó đến ngày cắt chỉ, tình trạng này vẫn không được cải thiện.

Mấy ngày sau thấy mũi không có chuyển biến, tôi quyết định lên TMV để kiểm tra thì được một bác sĩ tên Nguyễn Ánh Dương kiểm tra. Bác sĩ này bảo chỉ là bị tụ dịch thôi không nghiêm trọng gì.

Tôi được hút dịch và mũi bắt đầu gom lại dần. Nhưng nửa tháng sau đó, khoang mũi phải của tôi bất ngờ ra máu. Lúc này, bác sĩ Dương bảo bị rách niêm mạc, đợi nó đóng mài rớt ra – N. kể tiếp.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 4.

Bệnh nhân bị nhiễm trùng nhưng được giải thích là rách niêm mạc.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 5.

Một bác sĩ tên Nguyễn Ánh Dương tại phòng khám Natural luôn trấn an bệnh nhân rằng mọi thứ đều bình thường.

Theo N. dù tình trạng niêm mạc mũi của cô chảy máu, chảy dịch vàng mãi ko hết và có mùi hôi nhưng khi thăm khám, bác sĩ tên Nguyễn Ánh Dương vẫn trả lời một câu là mũi không sao hết.

Hơn 1 tháng sau, mũi cô quay trở lại tình trạng sưng nề như lúc đầu chưa hút dịch. Hoảng loạn nên vào ngày 28/9, N. đến 2 bệnh viện thẩm mỹ khác thăm khám thì đều được kết luận mũi bị nhiễm trùng, phải tháo ra xử lý gấp.

Vị trí bác sĩ Dương nói rách niêm mạc được xác định là nơi rò rỉ dịch.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 6.

Mũi bệnh nhân liên tục chảy máu sau khi nâng mũi tại TMV Natural.

Sáng 29/9, mẹ con N. quay lại TMV để đặt vấn đề trách nhiệm. Sau khi bàn bạc và xem xét, phía TMV Natural thừa nhận mũi của N. có nhiễm trùng thật nhưng chỉ chấp nhận bồi thường 50% tiền sửa mũi, đồng thời yêu cầu ký cam kết không kiện cáo.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 7.

Sau khi xảy ra biến chứng, TMV Natural và bác sĩ Hồ Phi Nhạn thường chấp nhận bồi thường và yêu cầu khách hàng ký vào đơn không kiện cáo

Sau đó bác sĩ Dương chặn Facebook tôi. Khi tôi bình luận nói lên quan điểm của mình trên các diễn đàn thẩm mỹ về các bác sĩ tại TMV Natural cũng bị mất luôn tài khoản – N. kể.

Ngoài N., chúng tôi còn nhận phản ánh của chị B., chị H.A. và đặc biệt là một trường hợp khác tên T. phải cầu cứu khắp các BV từ Nam ra Bắc, thậm chí ra nước ngoài điều trị.

Họ đều cho rằng bị bác sĩ Nguyễn Ánh Dương và bác sĩ Hồ Phi Nhạn tại TMV Natural sửa mũi gây biến chứng.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 8.

Vùng tai một bệnh nhân bị co lại sau khi đến TMV Natural làm đẹp.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 9.

Ngoài vấn đề sức khỏe, các nạn nhân còn bị ảnh hưởng đến tinh thần.

Sở Y tế tỉnh Bình Thuận nói gì về bằng cấp của bác sĩ Hồ Phi Nhạn?

Trước những lên tiếng từ các nạn nhân lẫn giới chuyên môn về việc bác sĩ Hồ Phi Nhạn không đủ chuyên môn lẫn bằng cấp về thẩm mỹ hợp pháp, chúng tôi đã liên hệ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, nơi được cho là cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ này để tìm hiểu.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận thông tin, bác sĩ Hồ Phi Nhạn (SN 1993, quê Bình Thuận) được Sở cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ ngày 8/6/2020.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 10.

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn liên tục livestream sửa mũi trên mạng nhưng phía TMV Natural cho rằng bác sĩ này chỉ tham gia kinh doanh, quảng cáo.

Tuy nhiên, hồ sơ xin cấp chứng chỉ mà bác sĩ Nhạn nộp lại mâu thuẫn khi có giấy giới thiệu vào thực hành tại khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương vào năm 2018 nhưng giấy chứng thực 18 tháng thực hành được ký vào tháng 2/2020 lại là chuyên khoa Ngoại.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Hớn, Phó Giám đốc BV Trưng Vương khẳng định, Hồ Phi Nhạn chỉ được cấp xác nhận thực hành Ngoại khoa tại đây. Bác sĩ này không đáp ứng đủ điều kiện xác nhận thực hành thẩm mỹ.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn, thẩm mỹ viện Natural sửa mũi gây biến chứng - Ảnh 11.

Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương cho biết chưa cấp xác nhận thực hành thẩm mỹ cho bác sĩ Hồ Phi Nhạn.

Do đó nếu cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động tạo hình, thẩm mỹ cho bác sĩ Hồ Phi Nhạn là sai quy định.

Ngay sau khi nắm thông tin này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã lập tức rà soát và thừa nhận có sự nhầm lẫn khi cấp chứng chỉ hành nghề cho trường hợp trên.

Sở Y tế sẽ kiểm tra để xử lý triệt để. Ban đầu chúng tôi thấy có sự nhầm lẫn. Nếu không đúng, Sở sẽ thu hồi ngay chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hồ Phi Nhạn – bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận nói.

PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương (TP.HCM) cho biết trong quá trình học việc tại khoa, Bác sĩ Hồ Phi Nhạn không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn nên không được cấp chứng chỉ hành nghề Tạo hình thẩm mỹ.

Cách đây vài tháng, Hồ Phi Nhạn đã tự ý nghỉ việc mà không trình báo với lãnh đạo khoa.

Nhiều bác sĩ khác cũng bức xúc khi bác sĩ Nhạn không đủ chuyên môn nhưng ngang nhiên ra phẫu thuật làm đẹp khiến nhiều bệnh nhân gánh hậu quả.

Hoàng Lê

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/vu-tham-my-vien-natural-them-nhieu-nan-nhan-to-cao-bac-si-ho-phi-nhan-sua-mui-gay-bien-chung-co-nguoi-phai-cau-cuu-khap-cac-bv-tu-nam-ra-bac-tham-chi-ra-nuoc-ngoai-de-dieu-tri-222020181110248613.htm)
1  ... Tiếp » 

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó
Mỗi loại thảo dược có những đặc tính dược lý khác nhau. Do đó, việc tự ý sử dụng thảo dược theo quan điểm “không bổ ngang cũng bổ dọc”, không những không mang đến những hiệu quả như mong đợi, mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe người dùng.

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, như có tiếng động thình thịch ở một hoặc 2 bên thái dương. Bệnh nhân có thể kèm theo các triệu cứng như: chóng mặt, buồn nôn thậm chí ghê sợ tiếng động, ánh sáng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như giảm sút thể lực và trí nhớ, không thể tập trung khi làm việc…

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp