Kinh tế xã hội hôm nay

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9

Chiều 28/10, sau khi cơn bão số 9 đi qua, vợ chồng chị Nguyễn Thị Sương Mai, anh Nguyễn Văn Mừng (ngụ thôn Hòa Lợi, Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) dẫn hai con thơ quay lại căn nhà để tìm xem có gì còn nguyên vẹn, giá trị sót lại… Tuy nhiên, cảnh tương tang hoang khiến anh chị gần như suy sụp.
Mục lục

Đứng ôm hai con nhỏ bên căn nhà bị tốc mái, đổ nát do bão, chị nguyễn thị sương mai (trú thôn hòa lợi, thị xã sông cầu) nghẹn ngào: “khoảng 1 giờ sáng nay gió bắt đầu thổi mạnh, do nhà cũ nên hai vợ chồng sợ sập không dám ngủ. đến tầm 3 giờ thì nghe tôn kêu rầm rầm, thế là hai vợ chồng ôm con bỏ chạy không dám ngoảnh mặt lại. đến sáng nay quay về thì nhà cửa tan hoang, mái nhà không còn”.

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9 - Ảnh 1.

Chị Sương Mai bên hai con nhỏ (một bé học lớp 3, một bé 3 tuổi). Cuộc sống những ngày tới sẽ vô cùng khó khăn với gia đình chị.

Theo chị sương mai, do con còn nhỏ nên bản thân ở nhà giữ con, chồng thi làm nghề đi biển nên cũng thu nhập thất thường. căn nhà đang ở là tài sản duy nhất của ông bà để lại, nay bị bão thổi bay mái, hư hổng hết toàn bộ tài sản nên không biết phải làm sao để có thể trở lại cuộc sống bình thường…

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9 - Ảnh 2.

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9 - Ảnh 3.

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9 - Ảnh 4.

Căn nhà tang hoang sau bão

Lục lọi trong đống đổ nát nhưng anh Mừng cũng không tìm được thứ gì đáng quý còn lại ngoài tấm di ảnh của cha mẹ mà sáng nay anh đã liều mình trở lại nhà để mang đi vì sợ ướt.

“Căn nhà này từ đời cha mẹ để lại, nghèo khó quá nên cũng chỉ biết chắp vá qua ngày nên giờ bão lớn quá không chịu được. Bốn bức tường còn lại cũng đã rạn nứt khắp nơi, không biết sụp lúc nào. Giờ chỉ còn phá đi hết xây mới nhưng…” anh Mừng nghẹn ngào nói không hết câu.

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9 - Ảnh 5.

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9 - Ảnh 6.

Anh Mừng lục lọi xem còn gì quý giá trong nhà

Chiều cùng ngày, lãnh đạo chính quyền địa phương trong lúc đi khảo sát đã ghé thăm và động viên nhiều hộ gia đình bị thiệt hai trong cơn bão số 9, trong đó có giai đình chị Sương Mai, anh Mừng.

Xót thương người mẹ đứng ôm hai con nhìn căn nhà tan hoang sau bão số 9 - Ảnh 7.

Cả gia đình anh Mừng bên căn nhà trơ trọi...

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Phú Yên, thiệt hại nặng nhất là khu vực Thị xã Sông Cầu song may mắn không có thiệt hại về người.

Clip gia đình chị sương mai bên căn nhà tang hoang sau bão số 9:

Theo đó, có 45 nhà bị sập, hư hỏng (trong đó: 01 nhà sập hoàn toàn 100%; 05 nhà bị hư hỏng từ 50-70%; 39 nhà bị hư hỏng từ 30-50%); Diện tích nuôi trồng thủy sản (đìa nuôi cá mú, đìa tôm thẻ chân trắng…) bị vỡ bờ bao, xói lở với 27,2 ha; 02 chiếc thuyền nhỏ bị chìm; 12 trụ điện bị ngã đổ; hư hỏng đường dây và làm mất điện tại 51/110 xã, phường, thị trấn. Ước giá trị thiệt hại ban đầu khoảng 6,218 tỷ đồng.

Theo Tiền phong

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được
  • Thông tin mới nhất về bão số 9: Mưa, gió sẽ dịch dần ra phía Bắc
  • VIDEO: Kinh hoàng bão số 9 đang làm tan hoang các công trình từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/xot-thuong-nguoi-me-dung-om-hai-con-nhin-can-nha-tang-hoang-sau-bao-so-9-20201028195213438.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY