MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Xúc động hình ảnh đồng bào huyện Nam Trà My ủng hộ rau củ, quả cho Đà Nẵng

GDTĐ - Ngày 21/8, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) tổ chức vận chuyển 10 tấn rau củ, quả đến các địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

Một em bé ở huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đem măng rừng vàrau đi ủng hộ người dân. Ảnh: Trần Nguyễn Vỹ. Một em bé ở huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đem măng rừng vàrau đi ủng hộ người dân. Ảnh: Trần Nguyễn Vỹ.

Đây là 10 tấn rau củ, quả được các đồng bào Nam Trà My gửi tặng TP Đà Nẵng bao gồm: rau lủi, rau má, rau lang, rau ngót, bắp chuối, ngọn bí, măng rừng, bầu, bí, chuối... Trước đó, bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Nam Trà My đã có thư kêu gọi “Hướng về đồng bằng – San sẻ yêu
thương”.
Trong thư kêu gọi, bà Huệ ghi rõ, hiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại TP Đà Nẵng và các địa phương phía bắc tỉnh Quảng Nam. Cuộc sống bà con Đà Nẵng, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình, Tam Kỳ gặp rất nhiều khó khăn do giãn cách xã hội, phong tỏa cách ly để phòng chống dịch bệnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cũng nhắc đến những lần sau mưa lũ ở Nam Trà My là hàng chục đoàn người, đoàn xe ở đồng bằng với đầy ắp quà, nhu yếu phẩm kịp thời lên huyện nhà để sẻ chia gian khó, vơi bớt một phần cực nhọc cho bà con...

mttq việt nam huyện nam trà my kêu gọi toàn thể mọi người hãy tham gia đóng góp kinh phí, rau, củ, quả... để tiếp thêm thực phẩm cho các gia đình dưới đồng bằng đang bị cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội có nguồn rau sạch nâng cao dinh dưỡng trong lúc chống dịch. “dẫu biết rằng cuộc sống người dân huyện nam trà my còn nhiều khó khăn, nhưng trong lúc chống dịch như chống giặc, thì đây chính là thời điểm tuyệt vời để chúng ta thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, chia sẻ miền xuôi”, thư kêu gọi ghi rõ. với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, sẻ chia, đồng bào nam trà my của ít lòng nhiều, mong muốn được góp thêm nguồn rau sạch để bà con thành phố đà nẵng bổ sung dinh dưỡng chống dịch thành công”. bà nguyễn thị huệ chia sẻ.

Từ lá thư kêu gọi của uỷ ban mặt trận tổ quốc việt nam huyện nam trà my nêu trên, các em nhỏ đến những cụ già cùng đông đảo người dân tại huyện nam trà my đã hưởng ứng vào rừng, lên nương tìm kiếm các loại rau măng rừng, thu hoạch củ quả trong vườn nhà gùi đến nơi tập kết để chuyển về miền xuôi để tiếp thêm thực phẩm cho các gia đình ở đồng bằng đang bị cách ly, giãn cách xã hội và các bếp ăn thiện nguyện chống dịch.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/xuc-dong-hinh-anh-dong-bao-huyen-nam-tra-my-ung-ho-rau-cu-qua-cho-da-nang-iUMlucNMg.html)
 • Hội Phát Tâm Lành ủng hộ gần 13 triệu đồng đến em Hoàng Quốc Khánh

  Hội Phát Tâm Lành ủng hộ gần 13 triệu đồng đến em Hoàng Quốc Khánh
  (MangYTe) - Xót thương cho hoàn cảnh của em Hoàng Quốc Khánh trong bài viết: “Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa” đăng trên báo điện tử ADZ, hội Phát Tâm Lành đã có đêm nhạc từ thiện diễn ra vào tối 14/8/2016 để quyên góp tiền ủng hộ cho gia đình em.
 • Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ

  Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ
  Một số bộ phận từ thực vật như rễ, thân hay hạt mà bạn không bao giờ nên đưa vào các món ăn chỉ đơn giản là bởi chúng có chứa độc tố gây nguy hiểm.
 • Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên

  Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên
  (MangYTe) - Sáng ngày 25/6, PV ADZ đã đến thăm và trao số tiền 38.860.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Huyên (xóm 3, Nghi Công Nam, Nghi Lộc, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Báo ADZ ủng hộ trong tuần 2 tháng 6. Cùng đi có bà Phạm Thị Long – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã.
 • Người mẹ mỗi ngày chỉ ngủ 2 giờ mơ ngày cứu con

  Người mẹ mỗi ngày chỉ ngủ 2 giờ mơ ngày cứu con
  (MangYTe) - Chồng chết khi đứa con út còn nằm trong bụng mẹ, một mình chị nuôi bốn đứa con; trong đó, có một cháu bị đau tim bẩm sinh thường xuyên nhập viện. Cả ngày làm lụng vất vả, đêm nằm ngả lưng nghe đau, chị chỉ lo mình có mệnh hệ gì thì không ai lo cho các con.
 • Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

  Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình
  (MangYTe) - Sáng ngày 31/5, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.
 • Ăn nhiều khoai tây tăng nguy cơ huyết áp cao

  Ăn nhiều khoai tây tăng nguy cơ huyết áp cao
  Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng ăn quá nhiều khoai tây có thể tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Khoai tây là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới và là nguồn chứa nhiều kali.
 • Hơn 200 triệu đồng đến với bé Nguyễn Trần Phương Vy

  Hơn 200 triệu đồng đến với bé Nguyễn Trần Phương Vy
  (MangYTe) - Ngày 11/5, phóng viên báo ADZ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 200.530.000 đồng cho gia đình bé Nguyễn Trần Phương Vy, nhân vật chính trong bài: “Con không muốn chết, ngoại nhờ ai cứu con với, ngoại ơi!”.
 • Chọn rau củ cần lưu ý gì?

  Chọn rau củ cần lưu ý gì?
  Hện nay nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch. Nếu mua phải những rau chứa chất kích thích, người dân có thể bị ngộ độc và đối mặt với không ít nguy hại cho sức khỏe.
 • Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2016

  Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2016
  (MangYTe) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử ADZ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 945.761.578 đồng.
 • Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh

  Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh
  (MangYTe) - Chiều 24/3, Phóng viên báo ADZ cùng đại diện trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 25.810.000đ đến em Lê Thị Thắm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY