MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Yêu cầu Công ty Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho trường học

(MangYTe) - Sau sự cố an toàn thực phẩm tại Trường liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal và Trường Phổ thông quốc tế Isaac Newton, cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường.
Mục lục

Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về tăng cường công tác an toàn thực phẩm nhân "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2021.

 Quang cảnh phiên họp

Tại cuộc họp, đại diện quận Bắc Từ Liêm báo cáo về 2 sự cố an toàn thực phẩm tại Trường liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal và Trường Phổ thông quốc tế Isaac Newton khiến 6 học sinh phải nhập viện theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột. Thực phẩm nghi ngờ gây ra 2 sự cố an toàn thực phẩm trên là bánh pizza nhân xúc xích tại bữa phụ chiều 15/4 và món cá file basa chiên bơ tại bữa trưa 15/4.

Đại diện quận bắc từ liêm cho biết, tính đến sáng 19/4, sức khỏe 6 học sinh này đã ổn định và tất cả các trẻ đều đi học trở lại. cơ quan chức năng của quận bắc từ liêm cũng đã phối hợp với chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hà nội tiến hành kiểm tra 3 cơ sở cung cấp thực phẩm và cung cấp suất ăn bán trú cho 2 trường học nêu trên.

Kết quả, có 2 cơ sở bảo đảm đầy đủ các điều kiện pháp lý về an toàn thực phẩm theo quy định; 1 cơ sở là công ty tnhh thương mại và sản xuất bánh ngọt gia bảo - đơn vị cung cấp bánh pizza cho trường phổ thông quốc tế isaac newton không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định đối với sản phẩm bánh pizza nhân xúc xích và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích. hiện tại, cơ quan chức năng của quận bắc từ liêm đã yêu cầu công ty tnhh thương mại và sản xuất bánh ngọt gia bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Cơ quan chức năng đã lấy 12 mẫu thực phẩm tại bữa ăn trưa bán trú và bữa phụ chiều 15-4 của hai trường gửi đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và đang chờ kết quả kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân của sự việc.

Liên quan đến vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà trường, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu, các quận, huyện, thị xã cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn và phải xử lý thật nghiêm, truy trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở khi để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm.

Về "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2021, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cho rằng, quản lý an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thường xuyên, liên tục không chỉ trong tháng hành động. Các quận, huyện, thị xã, tùy theo tình hình thực tế của địa phương để xây dựng việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm một cách cụ thể, có trách nhiệm, tránh mang tính hình thức.

Trong "tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021 (diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5), thành phố thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành. tại các quận, huyện, thị xã cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. đồng chí chử xuân dũng yêu cầu tăng cường cả việc hậu kiểm, xử lý nghiêm vi phạm và công khai sai phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/yeu-cau-cong-ty-gia-bao-tam-dung-cung-cap-thuc-pham-cho-truong-hoc-416334.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY