MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Yêu cầu đeo khẩu trang tại các cảng hàng không

Toàn bộ hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, trong thời gian ở cảng hàng không, sân bay. Hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi cảng hàng không, sân bay.
Mục lục

Điều chỉnh lịch bay do bão số 9
Hoàn thiện Đề án giao quản lý, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không

Cục hàng không việt nam (bộ giao thông vận tải) vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong ngành yêu cầu đôn đốc, nhắc nhở, đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, nhà ga và trên mọi phương diện giao thông công cộng để phòng, chống dịch covid-19.

Theo yêu cầu này, toàn bộ hành khách (bao gồm cả người việt nam và người nước ngoài) bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, trong thời gian ở cảng hàng không, sân bay. hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi cảng hàng không, sân bay.

Yêu cầu đeo khẩu trang tại các cảng hàng không
Ảnh minh họa (nguồn Dân trí)

Các cảng vụ hàng không tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo thực hiện nghiêm túc yêu cầu của thủ tướng chính phủ, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 và của bộ giao thông vận tải, cục hàng không việt nam.

Trước đó, bộ giao thông vận tải cũng có công văn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu đôn đốc, nhắc nhở hành khách phải đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh covid-19 và đăng tải “thông điệp 5k” gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế, đặc biệt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng.

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/yeu-cau-deo-khau-trang-tai-cac-cang-hang-khong-582922.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY