MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

1 ca dương tính SARS-CoV-2, Bắc Giang cách ly cả thôn

(MangYTe)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly đối với xã Cẩm Lý vì ghi nhận một trường hợp dương tính với SAR-CoV-2.
Mục lục

Ngày 1-2, chủ tịch ubnd tỉnh bắc giang ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn xã cẩm lý, huyện lục nam.

Vùng cách ly y tế được thiết lập tại thôn kiệu đông, xã cẩm lý, huyện lục nam. thời gian cách ly từ hồi 00 giờ 00 phút ngày 1-2 đến khi có thông báo mới của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện Lục Nam được giao nhiệm vụ tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại thôn Kiệu Đông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Thôn kiệu đông vừa ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với sar-cov-2 vào hồi 21 giờ 30 phút ngày 31-1. đến nay, trường hợp này chưa được bộ y tế công bố nên được xem là nghi nhiễm.

Theo báo Bắc Giang, trường hợp dương tín nêu trên là chị T.T.H (SN 2003) ở thôn Kiệu Đông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam.

H. đi học làm tóc tại hiệu tóc Việt Dân, ở xã Lê Lợi, TP Chí Linh (Hải Dương) từ tháng 9-2020 đến ngày 27-1-2021, thường xuyên sáng đi, tối về nhà bằng xe mô tô.

Ngày 27-1, qua thông tin đại chúng, H. biết TP Chí Linh có dịch bệnh C)VID-19 nên đã liên hệ với chủ tiệm làm tóc xin nghỉ học ở nhà tại thôn Kiệu Đông.

Tối  29-1, H. bị sốt, đau họng đã nhờ chồng đến hiệu thuốc Huy Tú, thôn Trại Giữa, xã Cẩm Lý mua thuốc cảm cúm về uống.

Ngày 30-1, H. thông báo cho y tế địa phương và được yêu cầu đến Trạm Y tế xã Cẩm Lý để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Khi đi, H. đeo khẩu trang và được chồng chở bằng xe mô tô ra Trạm Y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Lấy mẫu xong, H. về nhà.

Hiện nay, H. đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tình trạng sức khỏe lúc chuyển đau họng, mệt mỏi nhưng không sốt, không tức ngực, không khó thở.

Từ ngày 24-1 đến ngày 31-1, H.  ở nhà có tiếp xúc với chồng, bố, mẹ chồng và một số người hàng xóm đến nhà chơi. Qua rà soát, hiện có 6 trường hợp F1; 60 trường hợp F2; 18 trường hợp F3.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 34 trường hợp, trong đó 6 trường hợp F1; 10 trường hợp F2 và 18 trường hợp F3. Riêng 6 mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 hơn 300  trường hợp F1 ở Hòa Bình

Kết quả xét nghiệm COVID-19 hơn 300 trường hợp F1 ở Hòa Bình

(plo)- trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hòa bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm 324 trường hợp f1 sau khi tiếp xúc với hai bệnh nhân covid-19 được bộ y tế công bố vào ngày 30-1.

TUYẾN PHAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/1-ca-duong-tinh-sarscov2-bac-giang-cach-ly-ca-thon-965088.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY