MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả không dùng thuốc

Khi trẻ chưa sốt cao tới 38°5C, các mẹ có thể áp dụng các bài thuốc hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc bằng các nguyên liệu tự nhiên.
Mục lục
Khi trẻ chưa sốt cao tới 38°5C, các mẹ có thể áp dụng các bài thuốc hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc bằng các nguyên liệu tự nhiên.
Hạ sốt bằng dầu tràm hoặc tinh dầu oải hương: Các loại tinh dầu này có tác dụng thông mũi, giảm sốt...Vì thế khi thấy trẻ có triệu chứng sốt nhẹ, nên cho bé tắm với nước ấm và nhỏ vài giọt tinh dầu và tắm trong phòng kín.
Hạ sốt bằng hành tây: Khi trẻ có dấu hiệu cảm sốt, bạn có thể quấn hành tây quanh cổ tay trái của bé hoặc đặt lát hành tây dưới bàn chân. Việc này sẽ giúp giảm ho, dờm và hạ sốt.
Hạ sốt bằng chanh tươi: Chanh tươi là một thực phẩm hữu hiệu trong việc hạ sốt nhanh. Cắt chanh thành các lát mỏng và đắp lên trán, khuỷu tay, chân và dọc sống lưng bé, mẹ sẽ thấy hiệu quả tức thì.
Hạ sốt bằng cách dùng tất ướt: Khi thấy con mình bị sốt, các bà mẹ có thể lấy một chiếc tất dài, nhúng nước ấm, vắt ráo nước rồi cuốn vào cổ chân và bàn chân của bé. Khi tất lạnh, hãy lặp lại quy trình và làm liên tục cho tới khi cơ thể bé hạ nhiệt.
Hạ sốt bằng tía tô: Tía tô là loại cây chứa nhiều tinh dầu tốt cho sức khỏe, có khả năng giảm đau, giải cảm, hạ sốt… Vì thế, khi bé bị sốt mẹ có thể xay nhuyễn lá tía tô rồi chắt lấy nước cốt cho bé uống để hạ sốt.
Hạ sốt bằng cách ăn kem: Khi mẹ thấy con có biểu hiện sốt hãy cho bé ăn một que kem lạnh. Nhiệt độ thấp của kem giúp cơ thể hạ nhiệt, làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này có khả năng dẫn đến viêm họng, lạnh bụng và đau bụng.
Hạ sốt bằng nước lá nhọ nồi: Lấy một nắm cây nhọ nồi rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút. Sau đó, đun sôi để nguội rồi vớt ra giã nát, lọc lấy nước cho trẻ uống. Việc này sẽ giúp bé hạ nhiệt nhanh chóng.
Món ăn hạ sốt hiệu quả cho bé: Bị sốt cao khiến cho cơ thể trẻ ra nhiều mồ hôi dễ bị kiệt sức, mất nước, mắt và miệng khô. Mẹ nên cho bé ăn các loại thức ăn dạng lỏng cho dễ tiêu và cho uống nhiều nước ấm hơn so với hàng ngày.
Sử dụng miếng dán hạ sốt: Trong trường hợp trẻ khó tính và nhạy cảm thì các mẹ có thể dán miếng dán hạ sốt để hạ thân nhiệt, giảm sốt cho con.
Lưu ý quan trọng khi hạ sốt cho trẻ: Những phương pháp hạ sốt trên mặc dù hiệu quả nhưng chỉ thích hợp với trường hợp trẻ sốt nhẹ dưới 39 độ C. Trường hợp trẻ sốt cao từ 39 độ trở lên thì cần cho uống thuốc hạ sốt và đưa trẻ tới bệnh viện để khám sức khỏe.

Infonet

Nguồn: Infonet (https://infonet.vn/10-cach-ha-sot-cho-tre-hieu-qua-khong-dung-thuoc-post327182.info)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY