MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 loại trái cây ngon ngọt nhưng gây nóng trong, nổi mụn nhọt, không nên ăn nhiều vào mùa hè

Những loại trái cây này luôn được yêu thích tuy nhiên ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong.
Mục lục

Quả vú sữa

Vú sữa là loại quả ngon ngọt, nhiều nước nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì chúng có tính nóng. Khi ăn vú sữa, bạn nên bỏ phần vỏ vì có chứa nhiều nhựa chát, dễ gây táo bón.

Quả vải

Vào mùa hè, vải chín rộ và được bán ở khắp mọi nơi. loại quả này có vị thơm ngọt, mọng nước nên được nhiều người yêu thích. tuy nhiên, vải có tính nóng. những người bị nóng trong hoặc ăn quá nhiều vài rất dễ bị nổi mụn. ngoài ra, vải chứa hàm lượng đường cao, ăn nhiều có thể gây thừa cân.

Ảnh minh họa.

Quả nhãn

Nhãn có hương vị thơm ngon, ngoài việc ăn trực tiếp còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. tuy nhiên, ăn nhiều nhãn cũng sẽ gây nóng trong người, nổi mụn, mẩn ngứa.

Quả đào

Quả đào có hàm lượng sắt, protein, đường, kẽm, pectin... phong phú, có lợi cho những người bị thiếu máu. Tuy có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ăn quá nhiều đào có thể gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác.

Quả mận

Mận chứa nhiều carotene rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, loại quả này có tính nóng. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tính trạng nóng trong, mụn nhọn.

Quả xoài

Xoài là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích. nó chứa nhiều vitamin c giúp tăng cường sức đề kháng. tuy nhiên, xoài có tính nóng, ăn quá nhiều cũng khiến cơ thể sinh nhiệt, dễ bị nóng trong.

Quả mít

Mít giàu vitamin A, C và các dưỡng chất thực vật như isoflavones, saponins... có đặc tính chống lão hóa. Tuy nhiên, mít có hàm lượng đường cao. Ăn nhiều mít sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt vì phải chuyển hóa lượng đường này.

Quả na

Na là loại quả ngon ngọt, được nhiều người yêu thích và thường được cho là lành tính. Tuy nhiên, ăn nhiều na có thể gây nóng cho cơ thể. Nhiều người ăn na sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.

Quả sầu riêng

Sầu riêng có hàm lượng protein, glucid, lipid cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác. ăn nhiều sầu riêng (trên 150 gram/ngày) có thể khiến cơ thể bứt rứt, nóng trong và dễ sinh mụn nhọt. đặc biệt, khi đã uống rượu bia, bạn không nên ăn sầu riêng.

Quả chôm chôm

Chôm chôm được xếp vào danh sách những loại trái cây có tính nóng. ăn quá nhiều sẽ khiến bạn bị nóng trong người và dễ sinh mụn nhọt. vì vậy, dù thích đến đâu bạn cũng chỉ nên ăn một lượng chôm chôm vừa phải.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/10-loai-trai-cay-ngon-ngot-nhung-gay-nong-trong-noi-mun-nhot-khong-nen-an-nhieu-vao-mua-he-d321765.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-loai-trai-cay-ngon-ngot-nhung-gay-nong-trong-noi-mun-nhot-khong-nen-an-nhieu-vao-mua-he/20210611074340735)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY