MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon bách phát bách trúng, liếc qua cũng biết xoài ngon hay không!

Đảm bảo chọn trái nào chuẩn luôn trái đó nha!
Mục lục

Vào mùa hè, có rất nhiều loại trái cây theo mùa được bày bán trên thị trường, xoài là một trong số đó. Xoài có vị đặc biệt ngon, bổ, giàu vitamin nên được nhiều người ưa chuộng.

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon

Ảnh minh họa.

Để mua được những trái xoài ngon thì bạn phải biết cách chọn xoài. vì thế, bạn hãy tham khảo một số mẹo chọn xoài dưới đây nhé.

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon

4 mẹo chọn xoài ngon cực đơn giản

Nhìn hình dạng

Khi chọn xoài nên chọn những quả có thân mình dài hơn. Những quả này thường có thịt nhiều và hạt nhỏ, mỏng và dài hơn. Xoài có hình dáng ngược lại, phía dưới tròn và to thì phần hạt bên trong sẽ tương đối to dày và thịt quả ít hơn. Nhiều người luôn thích chọn những quả xoài trông mập mạp và tròn trịa vì nghĩ rằng chúng sẽ nhiều thịt hơn. Nhưng thực tế những quả xoài có hình dáng thon sẽ ngon hơn.

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon

Đối với giống xoài xanh thì không áp dụng được mẹo này, nên ở đây chủ yếu nói đến giống xoài vàng. Thông thường khi mua xoài, chúng ta có thể thấy một số quả xoài cùng loại có màu xanh, một số màu vàng, một số có màu xanh lẫn vàng. Điều này là do xoài là loại trái cây nhiệt đới, cần được thu hái và vận chuyển đi nơi khác khi chưa chín hoàn toàn.


Quả xoài có màu xanh nhiều hơn thường tương đối tươi. Quả xoài có màu vàng xỉn là đã để lâu rồi, tốt nhất không nên mua. Quả xoài chín ngon là những quả có màu vàng, da quả sáng và mịn.

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon

Xem các vết đốm

Sau khi chọn xoài theo màu sắc thì cũng cần nhìn vào bề mặt vỏ xoài có đốm đen hoặc vết thâm hay không. Quả xoài tươi chín sẽ có một chút đốm sáng trên bề mặt vỏ là bình thường, không ảnh hưởng đến chất lượng thịt xoài. Tuy nhiên, nếu có nhiều đốm đen to thì đừng mua. Những quả xoài này đã để lâu và cùi thịt bên trong có thể bị hư hỏng. Vì vậy, nên chọn những quả xoài không có đốm hoặc ít đốm.

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon

Cảm nhận bằng tay

Dùng ngón tay để ấn nhẹ vào quả xoài, nếu cảm thấy hơi đàn hồi thì quả xoài như vậy sẽ tươi, nhiều nước, ăn sẽ ngon miệng. Nếu ấn tay vào quả xoài có cảm giác tương đối cứng rắn, xoài như vậy chưa chín, ăn sẽ chua.

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon

Trên đây là 4 mẹo nhỏ để chọn được những quả xoài ngon. Tóm loại, xoài ngon là những quả xoài có dáng thon, da nhẵn bóng, ít đốm, có mùi thơm ngon và khi ấn vào có độ đàn hồi.

Mùa xoài đến rồi, mách bạn 4 mẹo chọn xoài ngon

Chúc bạn thành công với những mẹo chọn xoài này nhé!

Theo P.Liên/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/mua-xoai-den-roi-mach-ban-4-meo-chon-xoai-ngon-bach-phat-bach-trung-liec-qua-cung-biet-xoai-ngon-hay-khong-2220221941196183.htm

Theo P.Liên/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-xoai-den-roi-mach-ban-4-meo-chon-xoai-ngon-bach-phat-bach-trung-liec-qua-cung-biet-xoai-ngon-hay-khong/20240423114235371)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY