UBND Quận Đống Đa đã có quyết định chấm dứt thời gian cách ly tập trung đối với các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.
Xử lý nghiêm hành vi trốn cách ly, khai báo y tế gian dối, đưa tin giả về dịch Covid-19 |
Tuấn Hưng tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Nhiệt đới |
|
Nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung. |
Tối 9/4, 158 nhân viên y tế của bệnh viện đã hoàn thành cách ly tập trung, được trở về nhà.
Các nhân viên y tế này bắt đầu được cách ly tập trung từ ngày 19/3, ngay sau khi phát hiện hai điều dưỡng (bệnh nhân 86 và 87) của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Bạch Mai nhiễm COVID-19.
Sau 20 ngày, cách ly, đồng thời làm xét nghiệm cho toàn bộ 158 người này đã có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2. Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đúng nơi quy định.
Cũng trong tối 9/4, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các đơn vị chức năng quận Đống Đa tổ chức, bố trí phương tiện ô tô đưa các nhân viên y tế hoàn thành cách ly trở về nhà.
Hai nữ điều dưỡng mắc COVID-19 từ bên ngoài bệnh viện. Một người đã khỏi bệnh vài ngày trước, một người dự kiến chiều nay ra viện.