MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên ở Bắc Giang khỏi bệnh

MangYTe - “Chúng tôi chỉ mong sao các bệnh nhân sống thật khoẻ mạnh, thật bình yên. Đó là cách họ trả ơn cho đội ngũ y tế chúng tôi rồi!”, BSCKII Trần Thanh Linh chia sẻ.
Mục lục

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên ở Bắc Giang khỏi bệnh - Ảnh 1.

Sáng 10/6, Bệnh viện Phổi Bắc Giang vui mừng công bố 2 ca bệnh nặng đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện được xuất viện.

Tham dự buổi công bố tại bệnh viện (bv) phổi có ông mai sơn - phó chủ tịch ubnd tỉnh bắc giang, ông nguyễn trọng khoa - phó cục trưởng cục quản lý khám, chữa bệnh bộ y tế và đại diện sở y tế bắc giang cùng đội ngũ y bác sĩ điều trị tại đây.

Theo thông tin từ bệnh viện phổi, một trong 2 bệnh nhân covid-19 nặng được xuất viện hôm nay là bệnh nhân nam n.v.g, 34 tuổi quê lục nam, bắc giang - là ca thở máy đầu tiên ở bv phổi được các y, bác sĩ bv chợ rẫy điều trị. bệnh nhân được phát hiện dương tính với sars-cov-2 ngày 21/5 và ngày 23/5 được nhập viện tại trung tâm y tế huyện hiệp hòa, có biểu hiện ho nhiều, tức ngực, sốt.

Đến ngày 25/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện khó thở và được chuyển tới BV Phổi Bắc Giang. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định thở Oxy 5l/p, điều trị bằng kháng sinh, bù điện giải, hạ sốt, nhưng tình trạng bệnh không cải thiện. Chiều 26/5, bệnh nhân được chỉ định thở HFNC. Song tình trạng bệnh cải thiện kém, vẫn sốt nhiều, kéo dài liên tục, tình trạng suy hô hấp không cải thiện. Tối 27/5, bệnh nhân được chỉ định thở máy qua ống nội khí quản, lọc máu qua màng lọc Oxiris.

Sáng 10/6, hai bệnh nhân covid-19 nặng được công bố khỏi bệnh

Đến ngày 31/5, bệnh nhân được ngưng lọc máu, thở máy SIMV. 16h ngày 1/6, bệnh nhân được ngừng an thần, thở SIMV đáp ứng tốt. Ngày 2/6, bệnh nhân được rút ống nội khí khoản, kết thúc thở máy, chuyển sang thở HFNC FiO2: 30%, Flow: 40l/p. Ngày 4/6 thở Oxy 5l/p qua gọng mũi, đáp ứng tốt, sinh hiệu ổn định.

Ngày 6/6, bệnh nhân ngừng thở oxy, tình trạng ổn định. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 2 lần cuối cùng vào các ngày 7/6 và 9/6. Sáng 10/6, bệnh viện công bố bệnh nhân đủ điều kiện ra viện.


2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên ở Bắc Giang khỏi bệnh - Ảnh 4.

BS Trần Thanh Linh và ông Mai Sơn - PCT tỉnh Bắc Giang trao công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân N.V.G

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên ở Bắc Giang khỏi bệnh - Ảnh 5.

Người nhà bệnh nhân tặng hoa cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tại BV Phổi sáng 10/6

Bệnh nhân thứ 2 được ra viện cùng ngày là n.v.h, nam, 35 tuổi, quê lạng giang, bắc giang. được biết, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2 từ ngày 11/5. ngày 15/5 xuất hiện ho sốt, khó thở, được điều trị và thở oxy, đến ngày 19/5/2021, bệnh nhân được thở hfnc tại bv đa khoa tỉnh bắc giang. tuy nhiên, quá trình điều trị không cải thiện nên đã được chuyển sang bv phổi bắc giang ngày 26/5.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định tiếp tục thở HFNC, sử dụng kháng sinh, Dexamethasone, Lovenox, bù điện giải và nước. Sau đó, tình trạng bệnh có cải thiện dần. Đến 15h ngày 30/5, bệnh nhân N.V.H chuyển sang thở oxy gọng mũi và ngày 2/6/2021 bệnh nhân ngừng thở oxy. Bệnh nhân N.V.H có kết quả xét nghiệm PCR âm tính các ngày 5, 7 và 9/6/2021, đủ điều kiện ra viện vào sáng 10/6.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi trở về từ "cửa tử", bệnh nhân N.V.G bày tỏ nỗi lòng biết ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ tại đây đã ngày đêm chăm sóc, điều trị. "Gần 20 ngày qua là giai đoạn khó khăn với tôi, có lúc tưởng như tuyệt vọng, nhưng may mắn các bác sĩ đã không bỏ rơi tôi. Giây phút này không biết nói gì hơn lời cảm ơn. Một lần nữa gửi lời cảm ơn từ trái tim vì các bác sĩ đã cứu sống tôi", bệnh nhân N.V.G chia sẻ.

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên ở Bắc Giang khỏi bệnh - Ảnh 6.

Ông nguyễn trọng khoa trao công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân n.v.h

Là bác sĩ điều trị trực tiếp cho những ca bệnh ra viện sáng nay, bsckii trần thanh linh (bv chợ rẫy) cho biết sau hơn 2 tuần chi viện bắc giang, đội phản ứng nhanh của bv chợ rẫy đã cứu được nhiều bệnh nhân nặng, trong đó có 2 bệnh nhân được xuất viện sáng nay.

"Đó là niềm vui của các thầy Thu*c đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy, của BV Phổi, vì những ca nặng đã từng nghĩ khả năng khó qua khỏi, cứu được là gian nan nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được. Những giọt mồ hôi của đội ngũ y, bác sĩ rơi xuống đến nay đều được đền đáp xứng đáng với kết quả mang lại sự sống cho bệnh nhân. Không có gì vui sướng hơn trong lúc này. Chúng tôi mong sao các bệnh nhân này sống thật khoẻ mạnh, thật bình yên. Đó là cách họ trả ơn cho đội ngũ y tế chúng tôi rồi!", bác sĩ Trần Thanh Linh bày tỏ.

Ông nguyễn trọng khoa khẳng định, việc những bệnh nhân nặng được ra viện là niềm vui của đội ngũ thầy Thu*c điều trị tại bv phổi, của tỉnh bắc giang và của ngành y vì công tác điều trị đã thành công. những ca bệnh nặng này điển hình là bệnh nhân trẻ có diễn tiến phổi nặng tuy nhiên đã được đội ngũ y bác sĩ tinh nhuệ can thiệp kịp thời để điều trị và cứu sống. điều đó chứng tỏ chúng ta có đủ tự tin về chuyên môn kỹ thuật, hiểu biết về chủng virus này.

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên ở Bắc Giang khỏi bệnh - Ảnh 7.

Đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh nhân nặng tại bv phổi bắc giang

Ông mai sơn, phó chủ tịch ubnd tỉnh bắc giang cho biết kết quả này là niềm vui, niềm tự hào và niềm xúc động. "vui vì có tín hiệu lạc quan trong công tác điều trị. tự hào vì việt nam là quốc gia chưa được đánh giá cao về phát triển kinh tế nhưng y khoa đã phát triển và có thể chữa được nhiều ca bệnh khó. và xúc động vì nhìn thấy sự vất vả, nỗ lực của đội ngũ tuyến đầu. các y bác sĩ tuyến đầu còn hơn cả chiến sĩ, bất chấp ngày đêm hoàn thành cứu chữa. qua đó chúng ta có thể tự tin hơn trong quá trình chống dịch vì có đội ngũ tinh nhuệ và có sự hỗ trợ kịp thời từ chính phủ và bộ y tế", ông mai sơn chia sẻ.

Như vậy, tính đến 13h00 ngày 10/6, Bắc Giang luỹ tích 595 ca công bố khỏi bệnh. Đây là một kết quả khích lệ cho toàn lực lượng mảng điều trị nói riêng và các lực lượng khác đang tập trung chống dịch tại Bắc Giang.

Bài: Ngọc MaiVideo: Đức Duy

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/2-benh-nhan-covid-19-nang-dau-tien-o-bac-giang-khoi-benh-20210610123103753.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY