MangYTe

Ung bướu hôm nay

Khoa ung bướu là một trong những chuyên khoa quan trọng của phân ngành ngoại khoa, có chức năng chẩn đoán, điều trị, tầm soát ung thư và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết cho bệnh nhân ung thư bao gồm: hoá trị, xạ trị, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa, ghép tế bào gốc...; đồng thời giúp kiểm soát các cơn đau bằng cách vật lý trị liệu, phong bế thần kinh ngoại biên, phong bế giao cảm,... Các bệnh thường gặp của khoa ung bướu có thể kể đến như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,...

2 quý ông phải cắt cụt cậu nhỏ vì chủ quan

Cả 2 bệnh nhân đều chủ quan với bệnh nhẹ, khi đến viện đã tiến triển thành ung thư, buộc phải cắt bỏ D**ng v*t.
Mục lục

Do đó, các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến hẹp bao quy đầu ở trẻ em để ngăn chặn nguy cơ ung thư D**ng v*t sau này.

Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, đa số hẹp bao quy đầu S*nh l* nên không chỉ định can thiệp nong hoặc cắt bao quy đầu trong trường hợp này.

Chỉ thực hiện can thiệp khi các bé có 1 trong các triệu chứng sau: Bị cản trở đường tiểu như tiểu khó, đi tiểu phải rặn, tiểu không thành tia, có hiện tượng phồng bao quy đầu khi đi tiểu, tia đái lệch, vẹo, viêm nhiễm ở phần đầu D**ng v*t, sưng đỏ, khiến trẻ ngứa, khó chịu.

Tuy nhiên do quy đầu của trẻ rất dễ tổn thương nên phải được thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín.

Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ trên 3 tuổi, cần được can thiệp thủ thuật bằng cách nong hoặc tách bao quy đầu với các trường hợp hẹp nhẹ; cắt bao quy đầu với trường hợp dính nhiều, hẹp khít bao quy đầu

Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu ở người lớn, chỉ định cắt bao quy đầu tuyệt đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu, và bán hẹp bao quy đầu.

Riêng với trường hợp dài bao quy đầu, cân nhắc lựa chọn. Nếu da quy đầu dài nhiều, ảnh hưởng tới quan hệ T*nh d*c, dễ gây viêm nhiễm nhiều lần hoặc thì cần phải cắt bao quy đầu.

Ngoài ra, các nam giới cần chú ý vệ sinh bao quy đầu hàng ngày để tránh viêm nhiễm, tuân thủ quan hệ T*nh d*c an toàn để tránh nhiễm virus HPV, sùi mào gà…

Minh Anh

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/2-quy-ong-phai-cat-cut-cau-nho-vi-chu-quan-651032.html)
 • Các yếu tố hàng đầu gây ung thư D**ng v*t

  Các yếu tố hàng đầu gây ung thư D**ng v*t
  Ung thư D**ng v*t thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng khiến bao quy đầu không kéo lên được.
 • Ung thư D**ng v*t: Phát hiện muộn, dễ thành hoạn quan

  Ung thư D**ng v*t: Phát hiện muộn, dễ thành hoạn quan
  Đa số bệnh nhân bị ung thư D**ng v*t đều rơi vào trạng thái tự ti, mặc cảm. Nhiều người thà ch*t chứ không chịu cắt bỏ D**ng v*t để có thể sống thêm được một thời gian nữa.
 • Mangyte ơi, Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?

  Mangyte ơi, Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?
  Chào Mangyte. Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
 • Chi phí thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở BV quận Phú Nhuận?

  Chi phí thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở BV quận Phú Nhuận?
  Bác sĩ cho em hỏi BV quận Phú Nhuận (274, Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TPHCM) có thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu không, nếu có thì chi phí khoảng bao nhiêu và có tiếp nhận BHYT không? Em xin chận thành cảm ơn. ( Nguyễn Văn Đức - TPHCM)
 • Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?

  Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?
  Kính chào Mangyte, Hiện tại em có nhu cầu cắt bao quy đầu nhưng theo các thông tin tìm hiểu thì đa phần đều là ở các BV Bình Dân, Gia Định... khá xa nơi đang sinh sống. Mong Mangyte tư vấn giúp em, em có thể đến những bệnh viện nào gần khu vực quận 6 để thực hiện tiểu phẫu này và chi phí là bao nhiêu? Em chân thành cảm ơn. (Nguyễn Văn Tuấn - Quận 6, TPHCM)
 • Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu, Mangyte ơi?

  Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu, Mangyte ơi?
  Bác sĩ cho em hỏi chi phí (khám + phẫu thuật) cắt bao da quy đầu là bao nhiêu? Bệnh viện nào, khoa nào thực hiện ạ? Hiện tại em đang ở Q. Bình Thạnh, TP.HCM, kính mong bác sĩ trả lời cho em. Em xin chân thành cảm ơn! (Son Nguyen)
 • Chi phí cắt bao quy đầu gây mê là bao nhiêu?

  Chi phí cắt bao quy đầu gây mê là bao nhiêu?
  Bác sĩ cho con hỏi chi phí cắt bao quy đầu gây mê ở BV Nhân dân Gia Định là bao nhiêu? Vì con nghe nói nếu gây mê thì phải đóng thêm tiền phòng mổ và làm nhiều xét nghiệm khác. Mong bác sĩ cho con biết số tiền để thực hiện ca tiểu phẫu gây mê này. Con xin cảm ơn bác sĩ! (L.Ng. - thanh...@gmail.com)
 • Nơi nào cắt bao quy đầu bằng “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu”?

  Nơi nào cắt bao quy đầu bằng “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu”?
  Chào Mangyte, Tuần tới em muốn đi cắt bao quy đầu. Em nghe nói hiện nay có “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu” khi cắt bao quy đầu có rất nhiều ưu điểm. Vậy cho em hỏi bệnh viện/phòng khám nào dùng phương pháp đó? Giá cả thế nào vậy Mangyte? (Phi Long - rongbay…@gmail.com)
 • BV Quận 12 có thực hiện cắt bao quy đầu không?

  BV Quận 12 có thực hiện cắt bao quy đầu không?
  Em ở Quận 12 - TPHCM, không biết BV Quận 12 có làm phẫu thuật cắt bao quy đầu không Mangyte? Chi phí bao nhiêu và phải nằm lại BV bao lâu? Em xin cảm ơn nhiều. (Thanh Ký - Quận 12 - TPHCM)
 • Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?

  Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?
  Chào các bác sĩ trên mangyte.vn Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY