Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 bài thuốc trị ho dân gian được bác sĩ khuyên dùng, trẻ em cũng có thể sử dụng

Thời tiết thay đổi thất thường chúng ta rất dễ bị bệnh, nhất là bệnh ho, cảm cúm. Dưới đây là 3 bài thuốc dân gian trị ho được bác sĩ khuyên dùng trong những ngày thời tiết giao mùa.
Mục lục

Bài thuốc trị ho bằng quả quất

Chuẩn bị 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang (để nguyên cả vỏ và hạt). trộn quất với đường phèn hoặc mật ong rồi cho vào nồi hấp cách thủy. khi chín mang ra để nguội. mỗi lần dùng 1-2 thìa. đây là bài thuốc trị ho dân gian được nhiều người tin dùng và sử dụng được đối với trẻ nhỏ.

Bài thuốc trị ho bằng củ cải

Củ cải vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, được dùng trong các bài thuốc long đờm, trừ viêm, tiêu tích, lợi tiểu, tiêu ứ huyết, tán phong tà, trừ lỵ. ngoài ra, củ khô cũng làm long đờm.

Lấy khoảng 10g củ cải, 10g hạt tía tô, 3g hạt cải, sao vàng cho đến khi có mùi thơm và tán nhỏ. Cho hỗn hợp vào túi vải, thêm khoảng 300ml và sắc lấy nước. Lượng nước thu được khoảng 100ml. Chia 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc trị ho từ chanh đào, mật ong


Bài thuốc trị ho từ chanh đào mật ong. Ảnh: Internet.

Bài thuốc trị ho bằng mật ong, chanh đào mua về ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. sau đó cắt bỏ cuống, thái chanh thành từng lát mỏng hoặc cắt đôi quả chanh cũng được. tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng sớm thì nên cắt chanh thành lát mỏng càng tốt.

Xếp chanh vào lọ thuỷ tinh, từng lớp một, cứ một lớp chanh thì lại rắc lên một lớp đường phèn, lần lượt như vậy cho đến hết.

Cuối cùng, đổ mật ong cho ngập hỗn hợp chanh đường phèn. Dùng vỉ nén chặt lên trên bề mặt để tránh cho chanh không bị nổi lên, gây mốc hỏng. Sau đó đậy nắp cẩn thận và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngày dùng 2 - 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hay người tiêu hóa kém nên hấp trước khi dùng.

Theo Hải Băng/Phụ nữ Sức khỏe

Link bài gốc Lấy link

https://phunusuckhoe.vn/3-bai-thuoc-tri-ho-dan-gian-duoc-bac-si-khuyen-dung-tre-em-cung-co-the-su-dung-c26a360751.html

Theo Hải Băng/Phụ nữ Sức khỏe

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-bai-thuoc-tri-ho-dan-gian-duoc-bac-si-khuyen-dung-tre-em-cung-co-the-su-dung/20210120091818484)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY