MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

3 kiểu đàn ông, 2 kiểu phụ nữ ai cưới phải sẽ khổ cả đời

Có những kiểu người chắc chắn sẽ đem lại khổ não cho vợ/chồng họ, khiến hôn nhân thành gánh nặng, vì thế những người đang tìm chọn bạn đời nên biết để tránh xa.
Mục lục

Hôn nhân là chuyện chung thân đại sự, vì thế người nào kết hôn nhầm với 3 kiểu đàn ông và 2 kiểu phụ nữ dưới đây thì chắc chắc ôm khổ một đời, hoặc dang dở nhân duyên.

Đàn ông vô trách nhiệm

Nói về trách nhiệm thì ai cũng cần phải có chứ không riêng gì đàn ông hay phụ nữ, người thiếu trách nhiệm mãi mãi không đáng giao phó cho bất cứ chuyện lớn bé gì. nhưng trách nhiệm còn nói lên năng lực và bản lĩnh của một con người, thế nên đàn ông nhất định phải có đức tính này.

3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi

Thẳng thắn mà nói, đàn ông không dám chịu trách nhiệm về việc mình làm là kẻ hèn. lấy kiểu người này về, không khéo có một ngày bạn có thai nhưng anh ta lại bảo "con em sinh thì tự mà lo". hơn nữa, vô trách nhiệm là biểu hiện của những kẻ tiểu nhân, kém cỏi, làm việc gì cũng tìm cách đổ lỗi cho người khác.

Một người đàn ông có ý thức trách nhiệm về những việc mình làm sẽ biết yêu thương, chung thủy với vợ, một lòng vun đắp xây dựng gia đình và khó bị cám dỗ, sa ngã. bởi anh ấy hiểu được trách nhiệm đầu tiên của mình khi kết hôn là làm cho vợ con hạnh phúc.

Đàn ông không có chí tiến thủ

3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-2

Tránh xa mẫu đàn ông này không phải là thực dụng, mà là thực tế. một người đàn ông dù tốt đến mấy mà không biết chăm lo cho tương lai, sự nghiệp thì cũng không nên gả cho anh ta. tình yêu đúng là không cần tiền, nhưng nếu muốn đủ sức sống tiếp để yêu thì phải có tiền.

Lấy một người đàn ông lười biếng, chỉ biết an phận, bạn sẽ ngày càng chán nản khi cả hai đều chỉ mãi giẫm chân tại chỗ, con cái không được chăm sóc tốt. người đàn ông nếu thực sự yêu bạn chắc chắn sẽ biết lo chuyện tương lai bạn ăn cơm ngày mấy bữa, ở nhà cao hay ở lều tranh. yêu bạn, anh ấy một chút cũng không muốn bạn khổ, vì thế sẽ cố gắng lo cơm áo gạo tiền.

Đàn ông không có đạo đức

3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-3

Người không có đạo đức mãi là người bỏ đi. Kẻ dám phá vỡ cả quy tắc đạo đức làm người thì còn việc gì mà lương tâm anh ta không cho phép? Lấy người kiểu này, chẳng khác nào bạn tự kéo cuộc đời mình đi xuống vũng bùn lầy, càng đi càng lún.

Người không có đạo đức là người không đáng tin, làm bạn còn không nên, huống chi là lấy làm chồng. Người chồng kiểu này sớm muộn cũng đem tai ương về cho gia đình mình, sau này có con cũng chẳng thể dạy con nên người, và đáng sợ nhất là anh ta có thể hành xử vô đạo đức với chính vợ mình.

Người phụ nữ bất hiếu

Phụ nữ đóng vai trò rất lớn trong việc xây nên mái ấm hạnh phúc, vì họ thường biết khéo léo chăm chút và vun đắp cho tình cảm gia đình. một phụ nữ hiếu thảo với mẹ cha thì cũng sẽ hiểu lòng hiếu của chồng và sẽ hiếu thảo với bố mẹ chồng, từ đó biết khéo léo cư xử hài hòa giữa hai bên gia đình, góp phần không nhỏ cho cuộc hôn nhân êm ấm.

3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-4

Người phụ nữ mà ngay cả với cha mẹ đẻ còn không biết hiếu thuận thì làm sao yêu thương thật lòng bố mẹ chồng được. hơn nữa, người bất hiếu sẽ cũng không biết dạy con, hậu quả là đời con, đời cháu sẽ lại trượt dài theo lối giáo dục sai lầm, phá hỏng cả dòng họ.

Phụ nữ kém bao dung

Phụ nữ thường dễ mềm lòng hơn đàn ông nên cũng dễ bao dung hơn. người phụ nữ không có sự vị tha, bao dung chứng tỏ tâm cô ấy hẹp hòi và ích kỷ. lấy người như vậy về, lâu dần tính cách cô ấy bộc lộ ra, mỗi chuyện nói ra đều dẫn đến cãi vã, hôn nhân chẳng mấy chốc cũng tan thành mây khói.

3 kieu dan ong, 2 kieu phu nu ai cuoi phai se kho ca doi-Hinh-5


Ngược lại, người phụ nữ khoan dung sẽ biết chấp nhận những điều không hoàn hảo từ người khác. cô ấy sẽ biết kiềm chế và cư xử tâm lý hơn, không đòi hỏi quá nhiều rồi xé to mọi chuyện. người phụ nữ như vậy rất đáng lấy làm vợ, vì sẽ biết chấp nhận yêu thương cả chồng và gia đình chồng.

Theo Trần Ngân/VOV

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/yeu-tam/3-kieu-dan-ong-2-kieu-phu-nu-ai-cuoi-phai-se-kho-ca-doi-1454592.html)
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng

  Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng
  Cùng là 1 người đàn ông, vẫn con người ấy, nhưng thời gian đã khiến họ thay đổi khác nhau một trời một vực từ lời ăn tiếng nói đến hành động với người phụ nữ của họ.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • 9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi

  9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi
  Bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) vừa giới thiệu một số hướng dẫn về khám bệnh theo giới tính và độ tuổi, trong đó đặc biệt chú ý đến 9 loại bệnh thường gặp sau đây.
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY