MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 điều cần nhớ để thịt bò xào mềm, ngọt lịm

Một số bí quyết nhỏ có thể giúp bạn có món thịt bò mềm, ngọt khó cưỡng đấy nhé.
Mục lục

Chọn nguyên liệu thịt bò ngon

4 điều cần nhớ để thịt bò xào mềm, ngọt lịm

Ảnh minh họa.

Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. nên chọn phần thịt thăn bò.

Thái thịt bò

Thịt bò mua về, rửa sạch với nước muối và chút gừng đập dập. Công đoạn này sẽ giúp khử sạch mùi hôi, món ăn khi nấu sẽ thơm ngon hơn.

Dùng khăn giấy thấm khô phần nước còn đọng lại trên thịt, sau đấy dùng dao thái mỏng thịt bò thành những miếng vừa ăn. khi đã thái xong, bạn dùng lưng dao dần những miếng thịt đã thái để miếng thịt không bị dai.

Ướp thịt

Cắt theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn cắt lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để cắt.

Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương hoặc thích thì cho thêm tỏi, tiêu cũng rất ngon rồi. ướp thịt bò xào cần cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp).

Không nên dùng nhiều nước mắm và muối cho thịt bò vì các gia vị này sẽ làm thịt bò bị chảy nước nên khô và cứng lại. bạn phải xào lâu mới chín nên thịt càng bị dai hơn.

Nếu mua nhằm bò không được mềm hoặc cắt miếng hơi dày để xào thì ướp thêm một chút xíu nước thơm hoặc nhựa đu đủ xanh. Hạn chế dùng bột làm mềm thịt khi nấu ăn nhất là những loại có xuất xứ không rõ ràng.

Xào thịt

4 điều cần nhớ để thịt bò xào mềm, ngọt lịm

Vặn lửa thật to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt lửa ngay, xào lâu thịt chẳng mềm mà còn dai hơn đấy.

Nếu mua phải thịt bò già, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (nanco3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/4-dieu-can-nho-de-thit-bo-xao-mem-ngot-lim-45243.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-dieu-can-nho-de-thit-bo-xao-mem-ngot-lim/20210108085753265)
  • 7 điều cần nhớ khi dùng kháng sinh

    7 điều cần nhớ khi dùng kháng sinh
    Điều quan trọng nhất đối với kháng sinh là phải sử dụng thật đúng cho dù Thu*c không hoàn toàn hiệu quả. Sử dụng kháng sinh không đúng cách có thể góp phần gây tình trạng kháng kháng sinh, nghĩa là bạn sẽ cần một liệu trình Thu*c khác mạnh hơn. Dưới đây là những điều cần nhớ khi được kê đơn.
  • 3 loại thực phẩm siêu bẩn cần chú ý

    3 loại thực phẩm siêu bẩn cần chú ý
    Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
  • Bí quyết dùng gừng trong nấu nướng

    Bí quyết dùng gừng trong nấu nướng
    Gừng là thứ quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, nhưng liệu bạn có biết những mẹo nấu ăn cực thú vị từ gừng...
  • Ăn thịt bò tái có hại thế nào?

    Ăn thịt bò tái có hại thế nào?
    Do quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc cũng như vận chuyển và bảo quản thịt ở nước ta chưa đảm bảo vệ sinh. Do vậy, dùng thịt bò sống hay tái có thể lây nhiễm một số bệnh
  • Mẹo phân biệt thịt lợn sề, trâu nái hô biến thành thịt bò

    Mẹo phân biệt thịt lợn sề, trâu nái hô biến thành thịt bò
    Phân biệt thịt lợn sề giả bò như thế nào khi nhiều người đã “hô biến” và thu được lợi nhuận khủng, bất chấp nguy cơ sức khỏe cho khách hàng?
  • Cách phân biệt thịt bẩn, thịt bơm nước

    Cách phân biệt thịt bẩn, thịt bơm nước
    Thịt tươi đang là loại thực phẩm có nhiều nguy cơ mất an toàn do những chiêu trò của một số người kinh doanh, cơ sở giết mổ làm ăn gian dối hòng kiếm lời...
  • Tác dụng của chất sắt đối với tuổi vị thành niên

    Tác dụng của chất sắt đối với tuổi vị thành niên
    Khi ở tuổi vị thành niên, cơ thể trẻ phát triển nhanh cả về chiều cao và cân nặng bởi vậy việc bổ sung các vi chất trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
  • Cà chua - thịt bò phục hồi sức khoẻ mùa hè

    Cà chua - thịt bò phục hồi sức khoẻ mùa hè
    Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong mùa hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Phân biệt thịt lợn sề, trâu nái và thịt bò

    Phân biệt thịt lợn sề, trâu nái và thịt bò
    Với giá thành rẻ hơn nhiều lần nhiều người kinh doanh vì ham lợi sẵn sàng “hô biến” thịt lợn sề, thịt trâu nái thành thịt bò bất chấp những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Ai không nên ăn thịt bò?

    Ai không nên ăn thịt bò?
    Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY