MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng, tuyệt đối nên tránh kẻo ngộ độc

Sầu riêng là loại quả rất được nhiều người ưa thích. 4 sai lầm khi ăn sầu riêng tăng gánh nặng cho gan thận, hệ tiêu hóa dễ gây bệnh cho bạn, cần tránh xa.
Mục lục

Dưới đây là 4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng, tuyệt đối nên tránh kẻo ngộ độc 

1. Không ăn khi uống rượu

Khi bạn uống rượu thì không nên ăn sầu riêng, bởi theo khuyến cáo của các chuyên gia thì nếu bạn ăn 2 món này cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, khi bạn ăn nhiều sầu riêng còn dễ gây cao huyết áp nếu ăn cùng một lúc sẽ dẫn đến nhức đầu, tim đập nhanh, xuất huyết, đột quỵ cho bạn.

4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng, tuyệt đối nên tránh kẻo ngộ độc - Ảnh 1

2. Không ăn cùng một số loại thịt

Sau khi bạn ăn sầu riêng thì không nên ăn cùng lúc với một số loại thịt. như thịt bò, thịt cừu, thịt chó và hải sản… nguyên nhân là do trong sầu riêng có rất nhiều năng lượng. trong các loại thịt kia cũng có nhiều năng lượng gây nóng trong.

Nếu bạn kết hợp sẽ khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng…Đặc biệt, trong sầu rieng có chứa nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, khi bạn sử dụng cùng lúc hai loại này sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao đột ngột, mạch máu vì thế sẽ không tải nổi gây hại gan thận cho bạn.

3. Không ăn sầu riêng với đồ cay nóng 

Khi bạn ăn sầu riêng thì khong nên ăn cùng với những đồ cay nóng. nguyên nhân là trong các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị của nó, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người.

Đồng thời, khi bạn ăn đồ cay nóng với sầu riêng bạn còn dễ gây nóng trong, nổi mụn nhọt, khó chịu….

4. Sầu riêng rất kỵ cà phê

Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. do trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.những nhóm người không nên ăn sầu riêng,

4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng, tuyệt đối nên tránh kẻo ngộ độc - Ảnh 2

Phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp: do trong sầu riêng có chứa hàm lượng đường trong sầu riêng khá cao, bên cạnh đó nó lại là thực phẩm nóng. chính vì vậy, nếu bà bầu ăn sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp không tốt với sức khỏe của mẹ bầu.

Những người bị mụn nhọt, nóng trong: do sầu riêng nhiều năng lượng, nóng trong nên với những người đang mắc bệnh nhiệt miệng, nóng trong, rôm sảy… thì không nên ăn sầu riêng kẻo bệnh tình tăng nặng. bởi bản chất của sầu riêng là thực phẩm nóng do đó, nếu bạn đang bị nổi mụn, nhiệt miệng thì nên tránh xa món này.

Người bị tiểu đường, béo phì, tiểu đường: do sầu riêng là loại quả có nhiều đường, giàu năng lương dễ gây tăng cân nên người béo phì, tiểu đường thì không nên ăn sầu riêng kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

4 loại nước hại thận khủng khiếp mà giới trẻ ngày nay chủ quan thi nhau uống

4 loại nước hại thận khủng khiếp mà giới trẻ ngày nay chủ quan thi nhau uống

Một số loại đồ uống yêu thích có thể là nguyên nhân chính khiến thận bị tổn thương. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để giữ cho mình một sức khỏe tốt.

Xem thêm >>

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-thuc-pham-dai-ky-voi-sau-rieng-tuyet-doi-nen-tranh-keo-ngo-doc-d49624.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/4-thuc-pham-dai-ky-voi-sau-rieng-tuyet-doi-nen-tranh-keo-ngo-doc-d49624.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/4-thuc-pham-dai-ky-voi-sau-rieng-tuyet-doi-nen-tranh-keo-ngo-doc-385625)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY