MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 tiếng sửa chữa trái tim lỗi nhịp cho bệnh nhi 5 tháng tuổi

Trung tâm tim mạch Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi Bùi Tuệ N. 5 tháng tuổi bị tim bẩm sinh thông liên thất lớn.
Mục lục
4 tiếng sửa chữa trái tim 'lỗi nhịp' cho bệnh nhi 5 tháng tuổi
Các bác sĩ mổ tim cho bé N. 

Trước đó, bé được phát hiện bệnh tim bẩm sinh thông liên thất lớn từ lúc sau sinh. từ khi chào đời, bé đã phải theo dõi và điều trị tại bệnh viện cho đến hôm nay.

Với tình trạng bệnh của trẻ nếu không được phát hiện, điều trị thì máu từ tim đi nuôi cơ thể sẽ bị hạn chế do lỗ thông liên thất lớn làm cho phần nhiều máu sẽ đi quanh quẩn giữa tim và phổi.

Khi đó, cơ thể trẻ phải tự bù đắp lại bằng cách tăng công sức làm việc tối đa của quả tim. Điều này làm xảy ra tình trạng suy tim tiến triển. Sức lực của cả cơ thể nhỏ dần sẽ chỉ dành cho quả tim, bé sẽ không còn sức để tự bú mẹ, tự thở.

“Suy kiệt, tử vong là kết cục của trẻ nhỏ mắc bệnh lý loại này. Để ngăn chặn điều này bé được dùng thuốc chống suy tim vượt qua giai đoạn sơ sinh”, Bs Trịnh Trương Tuyên, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho hay.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/4-tieng-sua-chua-trai-tim-loi-nhip-cho-benh-nhi-5-thang-tuoi-278799.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY